Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:09 | 17/07/2019 GMT+7

Gặp toàn "người quen", ĐT Việt Nam sẽ đứng đầu bảng vòng loại World Cup 2022?

aa
Với nhiều thành tích đạt được trong những năm vừa qua, đội tuyển quốc gia Việt Nam không có gì phải e ngại trước những Thái Lan, Indonesia hay Malaysia tại bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Kết quả bốc thăm World Cup 2022: Việt Nam tái đấu Thái Lan! Vì sao HLV Park Hang Seo không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 châu Á? Đăng cai World Cup: Các nước ASEAN "vỡ mộng"
nhan dinh bang g vong loai world cup 2022 viet nam kha nang dung dau bang
Đã đến lúc đội tuyển Việt Nam không phải e ngại bất cứ đối thủ nào tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh minh hoạ

Đúng 16h20 phút chiều ngày 17/7, cựu danh thủ người Úc Tim Cahill đã bốc thăm được đội tuyển quốc gia Việt Nam vào bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, Việt Nam chính thức "tái đấu" Thái Lan và sẽ có những màn so tài với Indonesia, Malaysia cùng Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).

Các bảng đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng G: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, UAE.

Bảng A: Guam, Maldives, Philippines, Syria, Trung Quốc.

Bảng B: Nepal, Kuwait, Đài Bắc Trung Hoa, Jordan, Australia.

Bảng C: Campuchia, Hongkong, Bahrain, Iraq, Iran.

Bảng D: Singapore, Yemen, Palestine, Uzbekistan, Ả Rập Xê út.

Bảng E: Bangladesh, Afghanistan, Ấn Độ, Oman, Qatar.

Bảng F: Mongolia, Myanmar, Tajikistan, Kyrgyzstan, Nhật Bản.

Bảng H: Sri Lanka, Turkmenistan, Triều Tiên, Lebanon, Hàn Quốc.

BLV Quang Huy đã ngay lập tức đưa ra nhận định, rằng đây là bảng đấu khá thú vị và kỳ lạ khi có 4/5 đội đến từ khu vực Đông Nam Á, xét về mặt bằng chung, trình độ giữa các đội trong bảng đấu này tương đối đồng đều, vì thế cơ hội của đi tiếp của đội tuyển Việt Nam rất sáng.

"Thậm chí chúng ta có hoàn toàn có khả năng giành vị trí nhất bảng G khi hạ gục lần lượt các đối thủ hoặc chí ít là cầm hoà!", BLV Quang Huy bày tỏ quan điểm.

Có thể thấy, lần gần đây nhất tại King's Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Thái Lan với tỉ số 1-0 khiến những chú "voi chiến" vô cùng tức giận bởi mục tiêu muốn cho các cầu thủ của HLV Park Hang Seo biết ai mới là "ông vua" của bóng đá Đông Nam Á đã thất bại hoàn toàn.

Tại vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam đã phải dừng bước ở khi toàn thua trước Thái Lan, không thắng được Iraq trận nào còn Indonesia bị tước quyền tham gia bởi FIFA .

Nhìn lại quá khứ, Việt Nam gần 20 năm nay chưa thắng được Indonesia tại các giải đấu cấp đội tuyển quốc gia và lần này chúng ta phải đối mặt với khó khăn.

Còn Malaysia, nếu người Thái muốn phục thù chuyện ngôi vương bao nhiêu, "châu Á thu nhỏ" lại muốn trả mối thù ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2019 bấy nhiêu khi để thua các học trò của "thầy phù thuỷ" Park với tỷ số 0-1 (hòa 2-2 ở trận chung kết lượt đi).

nhan dinh bang g vong loai world cup 2022 viet nam kha nang dung dau bang
Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: AFC

Tất cả những điều trên, có lẽ không khiến để thầy trò HLV Park Hang Seo phải quá lo lắng, điều họ phải làm lúc này là tìm cách đối phó với UAE, khi đây là đối thủ được đánh giá khó đánh bại nhất ở bảng G, nhưng với cái duyên khi đối đầu với đội bóng Tây Á của tuyển Việt Nam, người hâm mộ vẫn luôn hy vọng đội nhà có thể giành chiến thắng trước UAE để giành tấm vé đi tiếp.

Dẫn chứng từ những thành công vang dội ở giải U23 châu Á khi chúng ta liên tiếp hạ gục Iran, Iraq và Syria để tiến vào chung kết của giải đấu danh giá châu lục này, chúng ta có quyền hy vọng một cách tràn trề.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại thứ 2 Worrld Cup 2022 khu vực châu Á, bằng cuộc đối đầu với đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan ngay trận mở màn bảng G diễn ra vào ngày 5/9 tới.

nhan dinh bang g vong loai world cup 2022 viet nam kha nang dung dau bang Mong muốn đồng đăng cai World Cup của các nước ASEAN có thành hiện thực?

Trong tuyên bố lãnh đạo của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 nêu rõ, các thành viên ASEAN đều mong muốn đồng đăng ...

nhan dinh bang g vong loai world cup 2022 viet nam kha nang dung dau bang Qatar có thể bị FIFA tước quyền đăng cai World Cup 2022?

TNT Sport vừa đăng tải thông tin cho biết, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) hiện đã tổ chức cuộc họp khẩn để tìm ...

nhan dinh bang g vong loai world cup 2022 viet nam kha nang dung dau bang Đội hình tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 mới nhất

HLV Park Hang Seo cho biết, đối với vòng loại World Cup 2022, nòng cốt đội hình sẽ là những cầu thủ đã tham dự ...

nhan dinh bang g vong loai world cup 2022 viet nam kha nang dung dau bang Bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ở đâu?

Lễ bốc thăm cho vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022 và vòng loại AFC Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Kuala ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Chuyên gia Malaysia: Việt Nam góp phần hòa bình, ổn định và phát triển ASEAN

Chuyên gia Malaysia: Việt Nam góp phần hòa bình, ổn định và phát triển ASEAN

Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến các nước Thái Lan, Singapore và Philippines cho thấy Việt Nam đang định vị vai trò dẫn dắt và điều phối tích cực hơn trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây là đánh giá được chuyên gia phân tích an ninh chiến lược Collins Chong Yew Keat thuộc Đại học Malaya đưa ra trong cuộc trao đổi với phóng viên tại Kuala Lumpur ngày 1/6.
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam với Thái Lan, Singapore và Philippines

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam với Thái Lan, Singapore và Philippines

Chuyến thăm Thái Lan, Singapore, Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đạt nhiều kết quả quan trọng, thúc đẩy hợp tác và vai trò quốc tế của Việt Nam.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động