Đăng cai World Cup: Các nước ASEAN "vỡ mộng"
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Ngay sau khi ý tưởng của các thành viên ASEAN đều mong muốn đồng đăng cai FIFA World Cup và ủng hộ những nỗ lực của các liên đoàn bóng đá trong khu vực cũng như liên đoàn bóng đá châu Á để đạt được mục tiêu này tại Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra vào tháng trước xuất hiện, nhiều luồng thông tin bày tỏ sự nghi ngờ về tính khả thi của nó.
Cụ thể, trong điều lệ đăng cai giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh này, FIFA không chấp nhận việc có quá nhiều nước chủ nhà.
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) - Somyot Poompunmuang cho rằng, để điều này được thúc đẩy một cách hoàn hảo thì mọi thứ phụ thuộc vào Chính phủ của các nước Đông Nam Á nếu như họ thực sự muốn đăng cai World Cup. FIFA có thể không chấp nhận cả 10 nước nhưng tôi tin hai hoặc ba quốc gia liên minh là đủ.
Ông Hamidin Mohd Amin - Chủ tịch LĐBĐ Malaysia lấy dẫn chứng từ liên minh Mỹ, Canada và Mexico ở giải đấu vào năm 2026 nên không có lý gì các nước trong khu vực ASEAN bị từ chối.
Kể từ kỳ World Cup 2026, FIFA sẽ nâng số đội tham dự World Cup lên 48 đội. Giải đấu này sẽ được tổ chức ở ba quốc gia là Mỹ, Canada và Mexico.
Đây không phải lần đầu tiên các nước Đông Nam Á công khai ý định đăng cai World Cup. Indonesia từng có ý định tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2022, tuy nhiên hồ sơ của Liên đoàn bóng đá nước này bị FIFA từ chối do chưa được Chính phủ thông qua. Trong lịch sử của FIFA World Cup, Nhật Bản và Hàn Quốc từng đồng đăng cai World Cup 2020.
Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ được tái đấu đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. |
Liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. |
Không thể vượt qua Curacao trong loạt sút luân lưu may rủi, các cầu thủ Việt Nam nhận huy chương bạc và đã có một ... |
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter vừa tiết lộ thông tin gây sốc về việc trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022. Theo đó, ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Việt Nam sẵn sàng phối hợp duy trì hòa bình, ổn định khu vực
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






