Trong tuyên bố lãnh đạo của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 nêu rõ, các thành viên ASEAN đều mong muốn đồng đăng cai FIFA World Cup.
Qatar có thể bị FIFA tước quyền đăng cai World Cup 2022? Đội hình tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 mới nhất Bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ở đâu?

mong muon dong dang cai world cup cua cac nuoc asean co thanh hien thuc

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra hôm nay 23/6 ở Thái Lan, lãnh đạo nhiều nước đã có cùng quan điểm ủng hộ ý tưởng đồng đăng cai vòng chung kết World Cup vào một năm nào đó mà chưa có thời gian cụ thể.

Trong tuyên bố lãnh đạo của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 nêu rõ, các thành viên ASEAN đều mong muốn đồng đăng cai FIFA World Cup và ủng hộ những nỗ lực của các liên đoàn bóng đá trong khu vực cũng như liên đoàn bóng đá châu Á để đạt được mục tiêu này.

Trước đó, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cũng đã đề cập đến một kỳ World Cup được tổ chức bởi 10 nước ASEAN vào năm 2034 nhưng chưa có mốc thời gian nào được đưa ra trong buổi làm việc giữa các lãnh đạo cấp cao của các nước trong khu vực.

Nếu điều này thành hiện thực,10 nước thành viên ASEAN sẽ cùng tổ chức giải đấu này bao gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei.

Đây không phải lần đầu tiên các nước Đông Nam Á công khai ý định đăng cai World Cup. Indonesia từng có ý định tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2022, tuy nhiên hồ sơ của Liên đoàn bóng đá nước này bị FIFA từ chối do chưa được Chính phủ thông qua.

Trong lịch sử của FIFA World Cup, Nhật Bản và Hàn Quốc từng đồng đăng cai World Cup 2020. Trong tương lai, Mỹ, Mexico và Canada sẽ cùng làm chủ nhà của World Cup 2026.

mong muon dong dang cai world cup cua cac nuoc asean co thanh hien thuc Đội tuyển Thái Lan thất bại ê chề 0 - 13 ở World Cup nữ 2019

Tại vòng chung kết World Cup 2019 bóng đá nữ diễn ra ở nước Pháp hôm 12/6, đội tuyển nữ Thái Lan đã có một ...

mong muon dong dang cai world cup cua cac nuoc asean co thanh hien thuc Việt Nam sẽ khiến thế giới bất ngờ tại vòng loại World Cup 2022, tại sao không?

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ vô cùng tài năng và chúng ta hoàn toàn tự tin tiếp các đối thủ ...

mong muon dong dang cai world cup cua cac nuoc asean co thanh hien thuc Thái Lan sẽ tái đấu đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022?

Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ được tái đấu đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

mong muon dong dang cai world cup cua cac nuoc asean co thanh hien thuc Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam

Liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Truyền hình