Ông Asaf Agmon thừa nhận, tổ chức Hamas đang được xem như là ‘nhà lãnh đạo trung tâm’ của người dân Palestine, thậm chí ở khu vực Bờ Tây và tại một số quốc gia Trung Đông.
Israel sử dụng siêu bom kháng mọi thời tiết GBU-54 để tấn công Hamas? Israel sử dụng siêu bom kháng mọi thời tiết GBU-54 để tấn công Hamas?
Israel ra cảnh báo sắc lạnh với chỉ huy cấp cao Hamas Israel ra cảnh báo sắc lạnh với chỉ huy cấp cao Hamas
Tướng Israel lần đầu thừa nhận 'chiến thắng' của Hamas
Lãnh đạo Hamas, ông Yehiyeh Sinwar tham gia diễu binh hôm 22/5. Ảnh: AP

Chuẩn tướng Israel, ông Asaf Agmon nhận định, những cuộc tấn công liều lĩnh nhằm vào Israel bằng hàng nghìn quả tên lửa đã đưa tổ chức vũ trang Hamas vào “chương trình nghị sự hàng đầu”, ở thời điểm chính quyền Tel Aviv cùng các quốc gia khác bắt đầu tin rằng lực lượng này đã bị đánh gục.

“Hiện nay, tổ chức Hamas đang được xem như là ‘nhà lãnh đạo trung tâm’ của người dân Palestine, thậm chí ở khu vực Bờ Tây và tại một số quốc gia Trung Đông. Chúng tôi đã biến Hamas thành nhân tố chính trong các cuộc xung đột nổ ra ở những vùng lãnh thổ của chính quyền Palestine, nơi đầu tiên và quan trọng nhất là ở thành phố Jerusalem”, ông Agmon nói với hãng tin Sputnik.

Theo ông Agmon, cuộc tấn công ồ ạt bằng tên lửa của Hamas nhằm vào Israel diễn ra trước cuộc tổng tuyển cử được Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas thông báo. Và dù thời điểm cuộc tổng tuyển cử chưa được ấn định, nhưng Hamas với sự tham gia trong nhiều hoạt động chính trị, có vẻ sẽ tìm phương pháp để nâng cao vị thế của họ không chỉ tại Dải Gaza mà còn ở khu vực Bờ Tây.

“Hamas đã lấy lại được ‘sự nổi bật’ trong tâm trí của người Israel thông qua những cuộc tấn công kéo dài suốt 10 ngày. Bởi trước đó, người dân Israel tin tưởng rằng tổ chức này đã bị đánh bại, nhưng trên thực tế Hamas tiếp tục không ngừng lớn mạnh”, ông Agmon nói thêm.

Ai đứng sau chiến thuật Ai đứng sau chiến thuật "tung hỏa mù" giăng bẫy Hamas?
Israel - Hamas ngừng bắn sau 11 ngày giao tranh Israel - Hamas ngừng bắn sau 11 ngày giao tranh
In bài viết

Truyền hình