
Israel sử dụng siêu bom kháng mọi thời tiết GBU-54 để tấn công Hamas?
Nguồn tin trên truyền thông Trung Đông cho biết, phía không quân Israel đã sử dụng bom kháng mọi thời tiết GBU-54 để tấn công vào chiến tuyến của lực lượng Hamas tại dải Gâz, trong cuộc xung đột 11 ngày vừa qua.
![]() |
Israel bị nghi ngờ đã sử dụng siêu bom kháng mọi thời tiết để tấn công Hamas. Nguồn: Palestine New Press |
Cụ thể, ngày 21/5, Palestine New Press đã đăng tải một số bức ảnh cho thấy có thể quân đội Israel đã dùng một số loại bom thông minh trong chiến dịch quân sự chống lại các nhóm vũ trang Palestine ở Dải Gaza vừa kết thúc. Khung đen trong ảnh được cho là phần còn lại của một quả bom thông minh (JDAM) GBU-54 mà Israel đã tấn công vào lực lượng Hamas trong cuộc xung đột 11 ngày vừa qua.
Được biết, GBU-54 là loại bom tấn công trực diện phối hợp (JDAM) cực kỳ uy lực do Mỹ phát triển và được trang bị rộng rãi cho các đồng minh thân cận. GBU-54 được phát triển với hệ thống dẫn đường laser chính xác lắp ở phần đầu mũi của bom cùng hệ thống cánh lái có thể chuyển động phía sau. Phần thân sử dụng lại của loại bom tiêu chuẩn Mk-82 trước đây.
Với việc được dẫn đường bằng laser giúp cho GBU-54 tấn công với độ chính xác cực cao, bất kể điều kiện thời tiết.
Ngoài ra, ở các biến thể mới sản xuất, GBU-54 được trang bị cảm biến APS, đây là loại cảm biến tiệm cận có thể dùng để kích hoạt bom nổ ngay khi chạm mặt đất.
Được thiết kế trên cơ sở bom lượn GBU-38 JDAM, GBU-54 có thể tiêu diệt cả mục tiêu tĩnh lẫn mục tiêu động.
Tin bài liên quan

Trump đề xuất Mỹ "tiếp quản" và "sở hữu" dải Gaza

Hạ viện Hoa Kỳ duyệt khoản tài trợ 1 tỷ USD cho Vòm Sắt của Israel

Không quân Israel bất ngờ bắn tên lửa vào Dải Gaza
Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?
Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc
Multimedia

Hơn 2.700 đại biểu dự Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Việt Nam

[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online
