Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
11:41 | 26/05/2023 GMT+7

Túi bò kho mang hương vị quê nhà của nữ doanh nhân gốc Việt trên đất Nhật Bản

aa
Sinh sống ở Kobe, Nhật Bản, chị Lê Phan Bảo Khanh (43 tuổi) đã sáng tạo ra túi retort thịt bò kho mang hương vị quê hương Việt Nam. Chị hy vọng ẩm thực sẽ là cầu nối để người dân 2 nước hiểu về văn hóa của nhau.
Biên đạo múa gốc Việt say mê với chất liệu dân gian Biên đạo múa gốc Việt say mê với chất liệu dân gian
Nhà văn gốc Việt sẽ giảng dạy về thơ tại Harvard, Mỹ Nhà văn gốc Việt sẽ giảng dạy về thơ tại Harvard, Mỹ

Chị Khanh đến Nhật năm 2002. Ở đại học, chị học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, sau đó học cao học chuyên ngành marketing.

Với kiến thức tích lũy được, chị khởi nghiệp và thành lập công ty Happy Life vào tháng 3/2020, chuyên về xuất khẩu thực phẩm chức năng của Nhật Bản sang Việt Nam. Bên cạnh công việc thường ngày, chị còn làm phiên dịch ở trung tâm hành chính tại thành phố Kobe.

Chị Lê Phan Bảo Khanh với túi retort thịt bò kho hương vị Việt Nam
Chị Lê Phan Bảo Khanh với túi retort bò kho mang hương vị Việt Nam (Ảnh: Kobe Shimbun).

Trong hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, chị Khanh nhận thấy khoảng cách thế hệ trong các gia đình người Việt cũng như quan hệ giữa người Việt và người Nhật không được khăng khít. Từ đó, chị nảy ra ý tưởng làm túi retort thịt bò kho, món ăn mang đậm hương vị Việt Nam, với mong muốn không chỉ trong cộng đồng người Việt mà người Việt và người Nhật sẽ hiểu nhau hơn.

Bên cạnh các nguyên liệu chính như thịt bò, cà rốt, món bò kho còn mang đậm hương vị Việt nhờ những loại thảo mộc như sả. Chị Khanh cho biết, gia đình chị kinh doanh nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh suốt 80 năm. Từ công thức của gia đình, chị đã điều chỉnh cho hợp khẩu vị người Nhật.

Không dùng chất bảo quản, chị đã tạo nên nước sốt thịt vừa ý. Chị nhờ các giảng viên, sinh viên ở đại học nếm thử nước sốt này và cho ra mắt sản phẩm túi retort thịt bò kho. Trong tương lai, chị Khanh muốn giới thiệu những món ăn của các khu vực và quốc gia khác. Chị ấp ủ ước mơ khởi nghiệp cùng nhiều người hơn nữa thông qua ẩm thực.

Sản phẩm túi retort thịt bò kho do chị Bảo Khanh sáng tạo ra, hiện đang được bày bán trên trang chủ của Công ty thương mại Happy Life với giá 1.200 yên (hơn 200.000 đồng) cho 1 túi 300gr.
Đầu bếp Australia gốc Việt Luke Nguyễn và hành trình quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới Đầu bếp Australia gốc Việt Luke Nguyễn và hành trình quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới
Cậu học sinh gốc Việt tạo bàn chải đánh răng phát hiện bệnh ung thư Cậu học sinh gốc Việt tạo bàn chải đánh răng phát hiện bệnh ung thư
Lưu Bình (Theo Kobe Shimbun)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Hà Nội kỳ vọng Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tầm nhìn phát triển dài hạn

Hà Nội kỳ vọng Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tầm nhìn phát triển dài hạn

Ngày 17/12, trong khuôn khổ các hoạt động tăng cường quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã có buổi tiếp Đoàn Đại biểu Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, do Đại sứ Nhật Bản tại Hà Nội Ito Naoki dẫn đầu, nhằm trao đổi về định hướng hợp tác chiến lược trong giai đoạn mới và chia sẻ kinh nghiệm phát triển lâu dài.
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Chiều 4/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Đại học Cần Thơ, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA Việt Nam), Công ty TNHH AEON Việt Nam và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Khai thác tiềm năng hàng hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Các tin bài khác

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phiên bản di động