Ghi nhận tại trường Mầm non Đạo Tú, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc trong tuần học đầu tiên từ ngày ngày 9/3  – 13/3/2020 (sau thời gian tạm ghỉ học để phòng chống dịch COVID-19) diễn ra an toàn. Có khoảng 60% trẻ đến trường; không có bất cứ trẻ em và cán bộ, giáo viên, nhân viên nào của nhà trường có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19.    
tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19 Vĩnh Phúc: Học sinh dương tính Covid-19 chính thức được xuất viện
tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19 Tin vui: Bé 3 tháng tuổi dương tính Covid-19 được xuất viện

Tích cực phòng chống dịch Covid-19

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Lại Thị Vân – Hiệu trưởng trường Mầm non Đạo Tú, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Từ sáng ngày 9/3/2020 nhà trường đã tổ chức đón trẻ đến trường. Công tác vệ sinh khử khuẩn phòng học, chống dịch bệnh, kiểm tra thân nhiệt học sinh được thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Trong tuần từ ngày 9/3 – 13/3/2020, có khoảng 60% trẻ đến trường; không có bất cứ trẻ em và cán bộ, giáo viên, nhân viên nào của nhà trường có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19”.

Theo đó, ngay từ sáng sớm các buổi học, cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV NV) nhà trường đã có mặt để tổ chức đón trẻ đảm bảo an toàn như: đo thân nhiệt cho trẻ. Hướng dẫn trẻ rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách và giúp các em vào lớp trật tự. Phun sát khuẩn vệ sinh lớp học cùng trang thiết bị dạy học và đồ dùng học tập của học sinh để đón các em vào mỗi buổi học. Đồng thời, chuẩn bị dung dịch rửa tay nhanh, sát khuẩn cho các em học sinh; chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19

Giáo viên trường Mầm non Đạo Tú tích cực vệ sinh đồ dùng học tập và đồ chơi của học sinh để đón các em vào mỗi buổi học.

Nhà trường cử cán bộ, giáo viên phối hợp với cán bộ y tế kiểm tra thân nhiện học sinh, nếu phát hiện sốt, có biểu hiện nghi ngờ nhiễm dịch nhà trường sẽ mời gia đình đến đón học sinh về để xác định nguyên nhân gây sốt đồng thời báo lại cho nhà trường để báo cáo kịp thời lên ban chỉ đạo phòng, chống dịch, nếu có.

Hiệu trưởng trường Mầm non Đạo Tú, cô giáo Lại Thị Vân khẳng định: Nhằm nâng cao nhận thức CBGV NV, phụ huynh về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên, cách ly kịp thời khống chế ngăn ngừa không để bệnh lan tràn trong trường. Trường Mầm non Đạo Tú đã ban hành kế hoạch số 01/KH-MN ngày 03/02/2020 phòng chống dịch Covid-19 như:

Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bằng mọi hình thức; ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông vào công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và nhận thức của CBGV NV mọi lúc mọi nơi. Tích cực vệ sinh môi trường xung quanh và vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch. Đảm bảo vệ sinh học đường, vệ sinh trường học theo đúng quy định của Bộ y tế; thực hiện tổng vệ sinh trường lớp học hàng ngày…

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19

Trường Mầm non Đạo Tú phun sát khuẩn vệ sinh trang thiết bị dạy học và đồ dùng học tập của học sinh.

Triển khai các quy định về vệ sinh phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm trong toàn trường. Tổ chức cho học sinh 100% trẻ được rửa tay lau mặt, súc miệng nước muối trước và sau khi ăn tại trường. Phối hợp với các cơ sở y tế và các đơn vị có liên quan để triển khai các biện pháp phun thuốc chống dịch, lau rửa đồ dùng đồ chơi và nền phòng học bằng dung dịch diệt khuẩn ColorominA phòng chống dịch kịp thời.

Phát hiện sớm, điều trị kịp thời và từng bước khống chế các bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non. Giảm tỉ lệ học sinh mắc bệnh, phấn đấu giảm không để xẩy ra dịch bệnh trong nhà trường. Thông tin, báo cáo kịp thời khi có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm xảy ra trong nhà trường với các cấp có thẩm quyền theo quy định.

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19

Trường Mầm non Đạo Tú phun sát khuẩn vệ sinh khuôn viên nhà trường,các phòng lớp học...

Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ

Thời gian qua, CBGV NV trường Mầm non Đạo Tú luôn nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Đặc biệt, nhà trường thực hiện tốt chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non’’ đã giúp trẻ củng cố tăng cường sức khỏe, đặc biệt qua các bài tập luyện có trong chương trình giúp các bé phát triển toàn diện về thể chất.

Sau 5 năm thực hiện, bên cạnh việc nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục phát triển vận động (PTVĐ) bằng cách tăng thời lượng bài tập vận động trong các hoạt động giáo dục, đa dạng hoá hình thức tổ chức các hoạt động. Trường Mầm non Đạo Tú đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hành động của cha mẹ trẻ trong việc giáo dục PTVĐ cho trẻ. Từ đó, tạo nên sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội để cùng giáo dục PTVĐ cho trẻ một cách hiệu quả.

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19
Giờ lên lớp của cô trò trường Mầm non Đạo Tú.

Hàng năm, sức khỏe các cháu được tăng lên, cải thiện tầm vóc, hạn chế trẻ nhút nhát, yếu thể lực, thừa cân, béo phì; giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng và chiều cao; tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần tăng hàng năm.

Cô giáo Lại Thị Vân – Hiệu trưởng trường Mầm non Đạo Tú nhấn mạnh: Sơ kết 5 năm nhà trường thực hiện chuyên đề giáo dục phát triển vận động cho trẻ, đến nay, 100% nhóm, lớp đã xây dựng được góc vận đông cho trẻ hoạt động thể chất phù hợp với điều kiện thực tế, với đầy đủ đồ dùng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và đáp ứng yêu cầu vận động, đảm bảo an toàn cho trẻ. 95% giáo viên nắm vững mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục thể chất theo từng độ tuổi; linh hoạt và sáng tạo hơn trong tổ chức các hoạt động giáo dục PTVĐ thể chất cho trẻ, tích hợp phù hợp và đa dạng các nội dung giáo dục phát triển thể chất vào các hoạt động theo chế độ sinh hoạt của trẻ nhằm tạo nhiều cơ hội cho trẻ vận động tích cực.

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19
Cảnh quan môi trường sư phạm nhà trường khang trang, Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Giáo viên tích cực sáng tạo làm các đồ dùng đồ chơi và sáng tác trò chơi về hoạt động giáo dục thể chất nhằm phát triển vận động cho trẻ. 90%Trẻ mạnh dạn, tự tin, hứng thú với các hoạt động giáo dục thể chất tại trường, lớp, có kỹ năng vận động trong các hoạt động vui chơi, sinh hoạt.

Hiệu trưởng nhà trường Lại Thị Vân nhấn mạnh: Tiếp nối hiệu quả của chuyên đề, trường Mầm non Đạo Tú tiếp tục xây dựng các nội dung để bồi dưỡng cho đội ngũ CBGV nhằm phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện chuyên đề, hỗ trợ cho việc thực hiện Chương trình GDMN nhằm đáp ứng tốt nhất mục tiêu của GDMN là "giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thánh những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một".

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19 Vĩnh Phúc: Học sinh dương tính Covid-19 chính thức được xuất viện

Chiều nay, 20/2 em N.T.D (học sinh trường THPT Võ Thị Sáu, Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) đã cùng với mẹ được xuất viện sau ...

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19 Tin vui: Bé 3 tháng tuổi dương tính Covid-19 được xuất viện

Sáng mai, 20/2 bé gái N.G.L. cùng với hai bệnh nhân khác (cùng trú tại Vĩnh Phúc) sẽ được xuất viện sau nhiều ngày điều ...

tuan hoc dau tien tai truong man non dao tu sau khi tam nghi phong dich covid 19 Bệnh nhân Vĩnh Phúc được xuất viện: "Xin lỗi vì chúng em mà làm ảnh hưởng tới mọi người"

Bệnh nhân nữ nhiễm virus Corona vừa được xuất viện đã gửi lời xin lỗi tới các Bộ, ban ngành và cộng đồng vì mình ...

Truyền hình