Sáng mai, 20/2 bé gái N.G.L. cùng với hai bệnh nhân khác (cùng trú tại Vĩnh Phúc) sẽ được xuất viện sau nhiều ngày điều trị dương tính với chủng mới virus corona (Covid-19).    
tin vui be 3 thang tuoi duong tinh covid 19 duoc xuat vien Lượng khách tới Hà Nội tăng mạnh so với khi chưa có dịch Covid-19
tin vui be 3 thang tuoi duong tinh covid 19 duoc xuat vien Dịch Covid-19: Giáo viên TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ mua khẩu trang, nước rửa tay
tin vui be 3 thang tuoi duong tinh covid 19 duoc xuat vien
Bé gái 3 tháng tuổi trước đó được điều trị tại phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. (Ảnh: ANTĐ).

Thông tin trên được ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) đưa ra vào chiều nay, 19/2.

Cụ thể, đối với trường hợp bé gái 3 tháng tuổi (xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ được xuất viện vào sáng mai. Hiện tình trạng bệnh nhi ổn định, không sốt, ăn bú tốt. Xét nghiệm cả hai lần đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, bé N.G.L được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 11/2 và là ca bệnh thứ 15 ở nước ta.

Đường lây nhiễm của bệnh nhân thứ 15 này được xác định là qua bà ngoại của bé - bệnh nhân thứ 10 do tiếp xúc gần. Bà ngoại của bé gái này lại lây từ con gái - bệnh nhân N.T.D – 1 trong 8 người lao động của Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam được cử sang tập huấn tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Bé L. có các triệu chứng quấy khóc, sốt nhẹ, chảy nước mũi. Ngày 9/2, bé đã được đưa vào điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Sau 1 ngày điều trị, bé đã cắt sốt nhưng vẫn còn hiện tượng chảy nước mũi. Đến ngày 11/2, bé được xác định dương tính Covid-19 và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Chiều tối cùng ngày, N.G. L đã được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để cách ly và điều trị. Đánh giá về sức khoẻ của bệnh nhi này, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết vào thời điểm hội chẩn, sức khỏe của bé ổn định, tuy nhiên, do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên nhiễm bệnh nên các bác sĩ đã quyết định chuyển lên tuyến trung ương.

Đến ngày 20/2, sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé L. được xuất viện.

Trong chiều mai, tại phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ có thêm 2 bệnh nhân nữa xuất viện sau điều trị khỏi virus corona mới.

Trước đó, ngày 18/2, tại phòng khám này cũng đã có hai bệnh nhân được về nhà sau 14 ngày được điều trị và cách ky nghiêm ngặt. Đây là cơ sở y tế tuyến huyện đầu tiên trong cả nước điều trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Như vậy, sẽ có 14/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh và xuất viện. Hai trường hợp còn lại tình trạng cũng rất khả quan. Đặc biệt là bệnh nhân Việt kiều Mỹ điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có xét nghiệm 2 lần âm tính với Covid-19. Nhưng do còn mắc thêm bệnh lý nền, nên người này vẫn được giữ lại bệnh viện điều trị thêm.

tin vui be 3 thang tuoi duong tinh covid 19 duoc xuat vien Dịch Covid-19: Giáo viên TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ mua khẩu trang, nước rửa tay

TP Hồ Chí Minh vừa có công văn đề xuất lãnh đạo công đoàn giáo dục các trường THPT, trung cấp, cao đẳng về việc ...

tin vui be 3 thang tuoi duong tinh covid 19 duoc xuat vien Trung Quốc: Bị trói vào tường vì không chịu đeo khẩu trang phòng Covid-19

Một người dân ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã bị lực lượng dân phòng trói vào cột và nghe mắng nhiếc vì không chịu ...

tin vui be 3 thang tuoi duong tinh covid 19 duoc xuat vien Dịch Covid-19: Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm bệnh

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho thấy số lượng nhân viên y ...

In bài viết

Truyền hình