Ngày 18/6, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà Florence Berthout, Thị trưởng quận 5, Paris, đã dự khai trương Lễ hội ẩm thực “Ici Vietnam” do Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) phối hợp với Foyer Việt Nam tổ chức tại quảng trường Place Monge (quận 5, Paris).
Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022 Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022
Đại hội lần thứ II Hiệp hội Golf người Việt Nam tại Ba Lan Đại hội lần thứ II Hiệp hội Golf người Việt Nam tại Ba Lan

Lễ hội được tổ chức với mục đích quảng bá, giới thiệu đến bạn bè Pháp các đặc trưng ẩm thực cuộc sống thường ngày của Việt Nam từ những món ăn đường phố cho tới các món ăn được phục vụ tại nhà hàng. 26 hội, đoàn, doanh nghiệp, nhà hàng của người Việt Nam tại Pháp như Foyer Vietnam, Bà Nội, Ngọc Xuyến, Thanh Bình Jeune, Trà Art, France Plumfoot... đã mang đến lễ hội các món ăn, đồ uống đặc trưng của các vùng miền Việt Nam như bún bò, bún trộn, nem cuốn, nem rán, bánh mỳ, nước mía, trà, cà phê.

Lễ hội đã thu hút nhiều du khách và người dân địa phương đến tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam cùng các tiết mục nghệ thuật múa, hát do các nghệ sỹ gốc Việt biểu diễn theo phong cách đương đại.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu tại Lễ hội ẩm thực.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu tại Lễ hội ẩm thực.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng tổ chức Lễ hội “Ici Vietnam”. Theo Đại sứ, sự kiện thể hiện sự năng động, luôn tìm hướng đi mới của phong trào cộng đồng tại Pháp nói chung và Hội người Việt Nam tại Pháp nói riêng, góp phần tạo đà cho các hoạt động sôi nổi hơn trong năm 2023 hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp.

Bà Florence Berthout, Thị trưởng quận 5 cho biết từ nhiều năm qua cá nhân bà và chính quyền quận 5 luôn ủng hộ các sự kiện văn hóa của cộng đồng người Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam có nhiều yếu tố văn hóa đặc trưng, trong đó có ẩm thực, được nhiều người dân Pháp quan tâm, muốn tìm hiểu, khám phá.

Đông đảo bạn bè Pháp xếp hàng dài thưởng thức món ăn Việt Nam.
Đông đảo bạn bè Pháp thưởng thức món ăn Việt Nam.
Lễ hội “Ici Vietnam” thu hút sự tham gia của nhiều nhà hàng, nhà chế biến các món ăn Việt Nam.
Lễ hội “Ici Vietnam” thu hút sự tham gia của nhiều nhà hàng, nhà chế biến các món ăn Việt Nam.

Lễ hội ẩm thực “Ici Vietnam” được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6/2021 sau khi Chính phủ Pháp nới lỏng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đã tạo được tiếng vang trong dư luận địa phương khi Ban Tổ chức ghi nhận có khoảng 3.000 khách tới dự.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi
Quảng bá du lịch Việt tại show Vietnam International Fashion Tour Quảng bá du lịch Việt tại show Vietnam International Fashion Tour
In bài viết

Truyền hình