Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:12 | 07/04/2022 GMT+7

“Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh” kết thúc thành công

aa
Khai mạc vào ngày 28/3, chương trình bao gồm chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao; xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch; hợp tác giáo dục, chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo...
Tranh Việt Nam lần đầu đến London, Anh Tranh Việt Nam lần đầu đến London, Anh
Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Anh”: góp phần thắt chặt tình hữu nghị hai nước Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Anh”: góp phần thắt chặt tình hữu nghị hai nước

Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh năm 2022” do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức vừa kết thúc tốt đẹp ở London, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè Anh và quốc tế và cộng đồng người Việt tại Anh.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long đến tham dự triển lãm của Xèo Chu. Ảnh: Vân Hải /TTXVN
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long đến tham dự triển lãm của Xèo Chu. Ảnh: Vân Hải /TTXVN

Khai mạc vào ngày 28/3, chương trình bao gồm chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao; xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch; hợp tác giáo dục, chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, công nghệ tài chính, khởi nghiệp, sáng tạo...

Sự kiện là hoạt động đầy ý nghĩa nhân dịp Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên ngôi, đồng thời đánh dấu sự trở lại của các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước sau hơn 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Nổi bật trong chuỗi sự kiện là Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (30/3), Hội thảo hợp tác giáo dục và Hội thảo hợp tác khởi nghiệp (5/4); Triển lãm Tranh “Thế giới rộng lớn trong mắt trẻ thơ” của họa sỹ Xèo Chu (29/3-10/4); Triển lãm tranh đương đại Việt Nam “Quê hương” tại London (30/3-1/4); Đêm nhạc “Việt Nam tươi đẹp” (28/3) và Đêm nhạc Gala Dinner chào mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh tại London (1/4).

Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long cho biết trong bối cảnh đất nước mở cửa trở lại nền kinh tế và du lịch quốc tế, Chương trình với hàng loạt hoạt động đa dạng đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách Anh và người Việt tại Anh, mang đến cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam, cũng như sức hút của nền kinh tế và du lịch Việt Nam.

Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, các sự kiện đã diễn ra hết sức tốt đẹp, được bạn bè Anh và quốc tế đánh giá cao, đặc biệt khi Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại tại Anh sau 2 năm đại dịch COVID-19.

Tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam, các nhà đầu tư Anh đã đánh giá cao môi trường đầu tư Việt Nam với chính sách đầu tư cởi mở, nhất quán, môi trường kinh doanh minh bạch và ổn định chính trị cao.

Các nhà đầu tư cũng nhận định những tiềm năng, lợi thế phát triển năng lượng tái tạo, chuyển đổi số, công nghệ tài chính, phát triển xanh và bền vững khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho hoạt động đầu tư trong những lĩnh vực này - vốn ngày càng trở nên quan trọng và có ảnh hưởng mang tính chiến lược đối với sự phát triển của các quốc gia trên thế giới.

Tại Hội thảo hợp tác khởi nghiệp, Việt Nam được đánh giá là quốc gia tiềm năng để phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực công nghệ với một thị trường cởi mở, có cơ cấu dân số trẻ, năng động, học hỏi nhanh và ham muốn khởi nghiệp.

Việt Nam cũng có được nhiều lợi thế để phát triển thị trường công nghệ số nhờ sở hữu nguồn nhân lực dồi dào về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), với hơn 1 triệu người, và con số này đang tăng lên mỗi năm.

Việt Nam cũng đứng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu điện thoại di động và đứng thứ sáu về dịch vụ phần mềm, với mức tăng trưởng 25%/năm ngay cả trong thời kỳ đại dịch.

Tại Hội thảo hợp tác giáo dục, Việt Nam - quốc gia với dân số trẻ, ham học và các bậc phụ huynh sẵn sàng đầu tư vào giáo dục - được coi là một đối tác tiềm năng với nhu cầu lớn về giáo dục bậc đại học và phổ thông.

Thế mạnh này được phản ánh qua xu hướng gia tăng các chương trình hợp tác giữa các trường phổ thông và đại học của Anh với những đối tác Việt Nam.

Anh hiện là quốc gia sở hữu nhiều nhất số lượng trường đại học có quan hệ đối tác với các trường đại học tại Việt Nam. Học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Anh cũng là một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài lớn nhất tại Anh.

Các sự kiện văn hóa nghệ thuật trong Chương trình cũng thu hút được sự quan tâm lớn của công chúng Anh. Hai triển lãm tranh của họa sỹ nhí Xèo Chu và 4 họa sĩ đương đại Đinh Quân, Đỗ Minh Tâm, Phạm Bình Chương và Đoàn Văn Tới đã gây sự chú ý lớn trong công chúng Anh.

Chất lượng của các triển lãm nói riêng và của hội họa Việt Nam nói chung được các chuyên gia nghệ thuật Anh đánh giá cao. Hai triển lãm cũng được báo giới địa phương giới thiệu, trong đó có tờ The Guardian và trang tin BBC.

Hai đêm nhạc Việt Nam cũng gây ấn tượng đối với khán giả Việt Nam tại Anh, bạn bè Anh và quốc tế.

Đêm nhạc Gala Dinner đã đón tiếp nhiều quan khách Chính phủ Anh, trong đó có Bộ trưởng Văn phòng Nội các Nigel Adams, Quốc vụ khanh Văn phòng Nội các Heather Wheeler, Giáo sư Sarah Gilbert của Đại học Oxford - nhà nghiên cứu và phát triển vaccine ngừa COVID-19 Oxford/AstraZeneca.

Các nghệ sỹ Việt Nam cũng được Bộ trưởng Văn phòng Nội các Nigel Adams và Bộ trưởng Giáo dục Nadhim Zahawi tiếp đón tại trụ sở Văn phòng Nội các Anh ở London. Cuộc gặp mặt góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Anh và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực giữa hai nước.

Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh năm 2022” đã khép lại, song mở ra những cơ hội phát triển mối quan hệ chiến lược toàn diện Việt Nam-Anh lên tầm cao mới.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho biết trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Anh và tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Khai mạc chương trình Những ngày Việt Nam tại Anh Khai mạc chương trình Những ngày Việt Nam tại Anh
Khởi động Khởi động "Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh"
Theo Minh Hợp - Hải Vân - Đình Thư/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giới thiệu về Việt Nam bản sắc, nhân văn, hội nhập qua triển lãm ảnh tại Liên hợp quốc

Giới thiệu về Việt Nam bản sắc, nhân văn, hội nhập qua triển lãm ảnh tại Liên hợp quốc

Từ ngày 30/6 đến 9/7/2025, Triển lãm ảnh “Việt Nam - Bản sắc, Nhân văn và Hội nhập” đã diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ). Sự kiện do Văn phòng Cơ quan Thường trực về Nhân quyền phối hợp với Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG) tổ chức, nằm trong khuôn khổ Khóa họp 59 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Hà Nội tung loạt sản phẩm du lịch mới, quyết tâm bứt phá dịp cuối năm

Hà Nội tung loạt sản phẩm du lịch mới, quyết tâm bứt phá dịp cuối năm

Tại Hội nghị Triển khai Kế hoạch kích cầu du lịch năm 2025 diễn ra sáng 26/6, Sở Du lịch Hà Nội đã công bố nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo ra một diện mạo mới, hấp dẫn hơn cho ngành du lịch Thủ đô.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.

Các tin bài khác

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động