Ngày 17/8, người phát ngôn quân đội Ai Cập Gharib Abdel-Hafez thông báo hải quân nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung tại khu vực hoạt động của Hạm đội miền Nam Biển Đỏ.
Khoảng 1.000 lính Nga sẽ tập trận chung ở biên giới Afghanistan Khoảng 1.000 lính Nga sẽ tập trận chung ở biên giới Afghanistan
Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương

Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Monterey đã có chuyến thăm căn cứ quân sự Berenice, nằm trên bờ Biển Đỏ gần biên giới phía Nam Ai Cập.

Tuần dương 'khủng' của Mỹ sẽ tham gia tập trận với Ai Cập ở Biển Đỏ
Tàu Hải quân Mỹ và Ai Cập tham gia tập trận tại Biển Đỏ. Nguồn: egyptindependent.com

Theo tuyên bố, khinh hạm Taba của Ai Cập và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Monterey (CG 61) của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận chung tại khu vực hoạt động của Hạm đội miền Nam Biển Đỏ. Đây là một phần trong kế hoạch tổ chức tập trận chung của các lực lượng vũ trang Ai Cập với các quốc gia bạn bè.

Tại cuộc tập trận, Hai bên đã triển khai nhiều hoạt động tác chiến chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tăng cường an ninh hàng hải và đối phó với những mối đe dọa phi truyền thống.

Người phát ngôn Abdel-Hafez khẳng định các cuộc tập trận chung gần đây giữa quân đội hai nước đã phản ánh hai bên chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu duy trì an ninh hàng hải và ổn định khu vực.

Được biết, trước đó, tàu tuần dương USS Monterey cũng đã có chuyến thăm căn cứ quân sự Berenice, nằm trên bờ Biển Đỏ gần biên giới phía Nam Ai Cập.

Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương
Tàu chiến Mỹ tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Tàu chiến Mỹ tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
In bài viết

Truyền hình