Ngày 15/6, hai máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 của Nga đã bị các máy bay chiến đấu của Italy, Đan Mạch và Thụy Điển bám đuổi trên biển
Loạt tiêm kích triển khai gần biên giới Nga có thể thành 'mồi ngon' của MiG-35 Loạt tiêm kích triển khai gần biên giới Nga có thể thành 'mồi ngon' của MiG-35
Tác chiến điện tử Nga khiến tiêm kích F-35 'choáng váng', không thể nhìn thấy Su-30SM đang tiến sát Tác chiến điện tử Nga khiến tiêm kích F-35 'choáng váng', không thể nhìn thấy Su-30SM đang tiến sát
Tu-160 của Nga bị nhóm tiêm kích ba nước bám sát trên Biển Baltic
Máy bay ném bom Tu-160. Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga mới đây thông báo, hai máy bay ném bom tầm xa Tu-160 của nước này đã thực hiện một chuyến bay được lên lịch từ trước trên vùng biển trung lập của Biển Baltic cùng với sự hỗ trợ của phi đội máy bay Su-35S của Lực lượng Hàng không Vũ trụ và các máy bay Su-27 của Hạm đội Baltic. Chuyến bay kéo dài trong khoảng 8 giờ đồng hồ.

Tại một số thời điểm trong hành trình bay, hai oanh tạc cơ của Nga đã bị các tiêm kích F-35 của Không quân Italy, F-16 của Không quân Đan Mạch và Saab JAS 35 Gripen của Không quân Thụy Điển bám sát.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay ném bom tầm xa của nước này thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Baltic và Thái Bình Dương.

Bộ này nhấn mạnh các máy bay của họ đều tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Tu-160, biệt danh “Thiên nga trắng”, là máy bay ném bom tầm xa chiến lược có thể mang bom và tên lửa hạt nhân của Nga. Đây là một trong những máy bay chiến đấu uy lực nhất trên thế giới.

Tiêm kích Su-30SM của Nga và F-35A NATO đối đầu trên biển Tiêm kích Su-30SM của Nga và F-35A NATO đối đầu trên biển
Chiến cơ Su-30 Nga xuất kích, ép tiêm kích F-35 Mỹ phải đổi hướng? Chiến cơ Su-30 Nga xuất kích, ép tiêm kích F-35 Mỹ phải đổi hướng?
In bài viết

Truyền hình