TĐO – Sau khi đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2015, trường Mầm non Hoa Lan, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục hành trình phấn đấu đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2; hằng năm học, nhà trường đều đánh giá các tiêu chuẩn và đề ra các giải pháp duy trì nâng cao chuẩn và phấn đấu các tiêu chuẩn trong các tiêu chí Chuẩn mức độ 2 để thực hiện.

truong mam non hoa lan dat chuan quoc gia muc do 2

Ngày 28/12/2018 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định công nhận trường Mầm non Hoa Lan đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trong các tiêu chuẩn đặt ra thì tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng giáo dục được quan tâm. Theo đó, Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Lan luôn tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên (CBGV) tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, trình độ chuyên môn CBGV của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có hơn 93.8% giáo viên có trình độ trên chuẩn; dự kiến năm 2019 giáo viên có trình độ trên chuẩn của trường đạt tỷ lệ khoảng100%.

Các CBGV luôn đoàn kết, tận tâm, tận lực, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đội ngũ GV, nhân viên trong trường có trình độ chuyên môn vững vàng, linh hoạt, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và các hoạt động vui chơi của trẻ. Hàng năm qua đánh giá chất lượng giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp, có hơn 92% giáo viên xếp loại khá, tốt; không có giáo viên xếp loại yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ.

truong mam non hoa lan dat chuan quoc gia muc do 2

Hoạt động trong lớp tại trường Mầm non Hoa Lan.

Cô giáo Phan Thị Hồng Thắm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Lan chia sẻ: Để nâng cao chất lượng chuyên môn, Ban giám hiệu yêu cầu giáo viên tham gia đầy đủ các hoạt động bồi dưỡng kiến thức các chuyên đề giảng dạy cũng như ứng dụng công nghệ thông tin. Trong những năm học qua, các CBGVcó nhiều sáng kiến kinh nghiệm cải tiến đổi mới phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ. GV được giao phụ trách các lớp đều phải xây dựng kế hoạch, kiến thức và kỹ năng chăm sóc, giáo dục riêng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, béo phì cũng như trẻ khuyết tật.

Đối với tiêu chuẩn 4 quy định về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và trang thiết bị, đây được xem là điểm khó đạt nhất đối với các trường học nói chung, bởi để đạt được chuẩn này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, căn cứ theo tỷ lệ số nhóm, lớp và số học sinh/lớp, trường đã đảm bảo theo quy định. Các nhóm lớp đều được phân chia theo đúng độ tuổi, đúng địa bàn.Công tác vận động xã hội hóa giáo dục nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh.

truong mam non hoa lan dat chuan quoc gia muc do 2

Trường Mầm non Hoa Lan thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ em.

Bên cạnh đó, diện tích sử dụng đất của nhà trường cơ bản đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường Mầm non. Các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố; khuôn viên có xây tường bao ngăn cách với bên ngoài; khu vực nhà trường có nguồn nước sạch và hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh đảm bảo môi trường giáo dục Xanh – Sạch – Đẹp và an toàn cho trẻ.

Đối với các phòng chức năng, các phòng học được sử dụng làm phòng sinh hoạt chung (học, ăn, ngủ) có hệ thống vệ sinh khép kín đều đảm bảo về diện tích cho trẻ tham gia hoạt động và được đầu tư tương đối đầy đủ về các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Đến thời điểm này, nhà trường đã đạt chuẩn công tác tổ chức và quản lý.

truong mam non hoa lan dat chuan quoc gia muc do 2

Cô trò trường Mầm non Hoa Lan biểu diễn văn nghệ.

Ghi nhận sự nỗ lực không ngừng và ý chí phấn đấu của tập thể CBGV nhân viên trường Mầm non Hoa Lan đã luôn nâng cao chất lượng giáo dục nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, duy trì nâng cao các tiêu chí trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Ngày 28/12/2018 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định công nhận trường Mầm non Hoa Lan đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Việc phấn đấu trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 không chỉ khẳng định uy tín, chất lượng của tập thể và cá nhân đội ngũ quản lý, giáo viên trường Mầm non Hoa Lan mà còn góp phần quan trọng phục vụ công tác giáo dục của huyện Bình Xuyên nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

truong mam non hoa lan dat chuan quoc gia muc do 2

Các bé tại trường Mầm non Hoa Lan vui chơi bên ngoài lớp học.

Minh Sơn

In bài viết

Truyền hình