Theo thông tin của tổ chức xếp hạng đại học thế giới QS, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã giành được giải thưởng Công nhận về sự cải tiến chất lượng (Recognition of Improvement).
Thành lập Trung tâm Việt Nam học đầu tiên tại trường Đại học Campuchia Thành lập Trung tâm Việt Nam học đầu tiên tại trường Đại học Campuchia
Thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc)

Chứng nhận giải thưởng này sẽ được trao cho ĐHQGHN tại QS Higher Ed Summit: Asia Pacific lần thứ 20 tại Khách sạn InterContinental Jakarta Pondok Indah, Indonesia vào ngày 8-10/11/2022. Đây là lần đầu tiên một đại học của Việt Nam nhận được giải thưởng này.

ĐHQGHN lần đầu tiên nhận giải thưởng quốc tế về cải tiến chất lượng
Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên nhận giải thưởng quốc tế về cải tiến chất lượng.

Chứng nhận Công nhận về sự cải tiến chất lượng được trao cho các tổ chức chứng minh được sự cải thiện đáng kể trong kết quả xếp hạng dựa trên sự cải thiện về thứ hạng trung bình.

Để cải thiện kết quả xếp hạng đại học thế giới của QS, cơ sở giáo dục không chỉ cần cải thiện so với chính mình mà còn phải minh chứng sự cải thiện so với các cơ sở giáo dục khác trong bảng xếp hạng. Điều này liên quan đến danh tiếng, uy tín nghiên cứu và khả năng thu hút và giữ chân sinh viên và nhân viên quốc tế...

Các chứng nhận công nhận sự xuất sắc của QS cho giáo dục đại học gồm các hạng mục: Công nhận về sự cải tiến chất lượng, Sự xuất sắc trong nghiên cứu, Tác động về danh tiếng, Cơ sở giáo dục mới tham gia, Top 10 và Tính bền vững.

Những năm qua, ĐHQGHN duy trì vị trí top 801-1000 trong bảng xếp hạng đại học thế giới của QS nhưng vị trí tương đối của ĐHQGHN trong nhóm xếp hạng tăng đều qua các năm. ĐHQGHN từ nhóm top 78,5% các đại học xuất sắc nhất thế giới (năm 2019) tăng đều qua các năm, lên top 65,3% (năm 2023).

Hiện nay, ĐHQGHN đang được xếp vào vị trí top 101-150 Bảng xếp hạng QS các đại học trẻ của thế giới. ĐHQGHN cũng có 6 lĩnh vực được QS thế giới xếp hạng, cụ thể: lĩnh vực Toán học thuộc top 351-400, các lĩnh vực Cơ kỹ thuật, hàng không và chế tạo, lĩnh vực Vật lý và thiên văn học, lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý, lĩnh vực Kỹ thuật điện và điện tử thuộc top 451-500 và lĩnh vực Khoa học máy tính và hệ thống thông tin thuộc top 501-550.

Đại học Harvard và Fulbright muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam Đại học Harvard và Fulbright muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam
Một trường đại học Việt Nam lọt top 66 trường hàng đầu châu Á Một trường đại học Việt Nam lọt top 66 trường hàng đầu châu Á
In bài viết

Truyền hình