Theo bảng xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành vừa được tổ chức Quacquarelli Symonds công bố, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tăng hạng, xếp ở vị trí thứ 360 đại học tốt nhất thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.
Nữ sinh gốc Việt 12 tuổi vào đại học hàng đầu thế giới Nữ sinh gốc Việt 12 tuổi vào đại học hàng đầu thế giới
Đà Lạt nằm trong top 10 điểm ngắm hoa hàng đầu thế giới Đà Lạt nằm trong top 10 điểm ngắm hoa hàng đầu thế giới

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa Hà Nội có lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ và 5 nhóm ngành được xếp hạng bao gồm: Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; Toán học; Khoa học Vật liệu.

Theo bảng xếp hạng, lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là lĩnh vực thế mạnh của trường xuất hiện trong danh sách ở vị trí 360 thế giới và số 1 Việt Nam.

Nhóm ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử và nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đều tăng 100 bậc và được xếp vào nhóm 301-350 tốt nhất thế giới.

(Nguồn: ĐHBK)
(Nguồn: ĐHBK)

Nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, tăng 150 bậc so với năm ngoái, đưa trường Đại học Bách khoa Hà Nội đứng trong nhóm 401-450 thế giới.

Đây là năm đầu tiên nhóm ngành Toán học và Khoa học Vật liệu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xuất hiện trong bảng xếp hạng, đạt vị trí số 1 Việt Nam. Ngành Toán học xếp ở vị trí thứ 351-400 trên thế giới và ngành Khoa học Vật liệu nằm trong nhóm 401-410 thế giới.

Với sự chuyển mình trong hệ thống tổ chức, mô hình quản trị chiến lược dựa trên nền tảng số, cùng sự đổi mới tư duy đồng bộ đã nâng cao chất lượng và hiệu quả trong mọi hoạt động của trường. Những sự thay đổi tích cực đang từng bước thúc đẩy tăng trưởng bền vững, tạo động lực cho đổi mới và phát triển, nâng cao uy tín và ảnh hưởng của trường Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong nước và quốc tế.

Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022 của QS đánh giá 51 nhóm ngành theo 5 lĩnh vực và được xếp hạng theo nhóm ngành của QS sử dụng 4 thước đo bao gồm danh tiếng học thuật; uy tín của trường đại học theo đánh giá của nhà tuyển dụng lao động; số lượng trung bình trích dẫn trên một bài báo và chỉ số H-index đo năng suất nghiên cứu khoa học và mức độ ảnh hưởng của các công bố. Đối với xếp hạng lĩnh vực, QS sử dụng thêm một chỉ số về IRN (Mạng lưới nghiên cứu quốc tế) đo hiệu quả của hợp tác nghiên cứu với các đối tác quốc tế.
Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao nhất thế giới Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao nhất thế giới
Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác
In bài viết

Truyền hình