Sáng 27/1, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên.
Chủ tịch nước gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang Chủ tịch nước gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang
Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân

Trong năm 2021, kinh tế tỉnh Điện Biên được phục hồi và tiếp tục tăng trưởng tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,01%, cao hơn 2 lần so với mức tăng trưởng chung của cả nước và là một trong 2 tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

GRDP bình quân đầu người ước đạt 34,5 triệu đồng/người/năm, tăng gần 4% so với năm 2020; thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 1.600 tỷ đồng, vượt mục tiêu kế hoạch đề ra và là năm đầu tiên sau nhiều năm tất cả các địa phương cấp huyện đều thu đạt chỉ tiêu theo dự toán được giao.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên
Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên

Trong năm, tỉnh Điện Biên cũng đã tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, huy động nguồn lực từ các thành phần kinh tế và đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến khảo sát, đăng ký đầu tư. Nhiều dự án triển vọng, có khả năng tạo động lực cho phát triển đang được gấp rút nghiên cứu quy hoạch và triển khai thực hiện.

Đặc biệt, trong năm 2021, tỉnh Điện Biên đã tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm như Dự án giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư thực hiện Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên; giải quyết dứt điểm một số dự án đình trệ kéo dài nhiều năm như Dự án đường 60m, Dự án Hạ tầng kỹ thuật khung,… được dư luận và nhân dân đồng tình, ủng hộ cao.

Các mặt văn hóa - xã hội được quan tâm, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tỉnh Điện Biên đã đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác thu hút đầu tư, xây dựng các công trình trọng điểm, công tác phòng, chống dịch COVID-19, an ninh đối ngoại. Việc khởi công đầu tư xây dựng nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên sẽ tạo động lực cho tỉnh Điện Biên cũng như các tỉnh khu vực Tây Bắc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, dịch vụ du lịch...

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên
Bà Trương Thị Mai thăm, tặng quà Tết cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, tỉnh Điện Biên cần quan tâm hơn nữa với công tác xóa đói giảm nghèo cần đưa chính sách đi vào thực tiễn và phải thay đổi toàn diện các chính sách xóa đói, giảm nghèo để nâng cao đời sống cho nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa. Công tác xóa đói giảm nghèo cần có lộ trình để giảm nghèo bền vững, chú trọng công tác giáo dục cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức của người dân, tạo việc làm cho lao động nông thôn, tạo sinh kế cho người dân...

Trước đó, bà Trương Thị Mai cũng đã tới thăm, tặng quà Tết cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên; tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 và một số cá nhân tiêu biểu tham gia chống dịch tại tỉnh Điện Biên./.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật một số đảng viên, tổ chức đảng Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật một số đảng viên, tổ chức đảng
Trong hai ngày 12 và 13/01, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 11. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.
Triển lãm về các tư liệu bản đồ, văn bản, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam Triển lãm về các tư liệu bản đồ, văn bản, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam
Ngày 27/12, tại huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Triển lãm lưu động giới thiệu rất nhiều ấn phẩm như tư liệu bản đồ, văn bản, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình