Một trường học tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã chế tạo ra những chiếc mũ đặc biệt giúp học sinh có thể ngồi cách nhau 2m trong lớp học, đảm bảo an toàn khi đến trường trong khi còn ảnh hưởng của dịch COVID-19.    
trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m Việt Nam là nước thứ 5 trên thế giới sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m Người Việt tại Nga nấu và chuyển suất ăn phục vụ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch COVID-19
trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m
Những chiếc mũ đặc biệt trong lớp học.

Các trường học tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) bắt đầu đón học sinh trở lại trường từ ngày 27/4 sau thời gian nghỉ học để phòng tránh việc lây lan đại dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại lớp học, giáo viên trường Tiểu học Yangzheng đã chế tạo ra những chiếc mũ đặc biệt có khả năng giúp các em tự ngồi cách nhau 2m – khoảng cách an toàn tránh lây nhiễm dịch bệnh khi tiếp xúc.

Từ sáng sớm, những đứa trẻ đầu đội chiếc mũ dài 1m vui vẻ đi đến trường.

Đại diện nhà trường cho biết, sáng kiến này giúp nhắc nhở học sinh duy trì khoảng cách từ 1m trở lên.

Trước ngày quay lại trường, giáo viên đã liên hệ với phụ huynh cùng con làm chiếc mũ một mét, sau đó đội chúng đến trường ngay trong ngày đầu tiên.

trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m
trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m

Chất liệu làm mũ từ những nguyên liệu an toàn, thân thiện với môi trường, rẻ tiền và có thể tự làm ngay tại nhà. Học sinh có thể thỏa sức sáng tạo những hình dáng, nhân vật, màu sắc… tùy theo sở thích để chiếc mũ thêm sinh động hơn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu các em tuân thủ mọi yêu cầu như không chạm vào người khác hay làm hư hỏng mũ của bạn học.

Ngoài ra, trong ngày đầu tiên đi học, học sinh của trường cũng được thực hiện bài kiểm tra kiến thức chống dịch, giới thiệu về chiếc mũ mình đã làm hoặc cùng hát vang bài ca chống dịch,… Những điều này nhằm giúp trẻ phát triển thói quen tốt thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Nhiều người cho rằng những chiếc mũ đặc biệt này có đôi cánh lớn trông giống như chiếc mũ mà các vị quan nhà Tống từng đeo trong các bộ phim truyền hình.

trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m Mỹ công bố thêm các triệu chứng của COVID-19

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ vừa công bố thêm các triệu chứng của bệnh nhân COVID-19 tại nước này. ...

trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m Trung Quốc: Vũ Hán không còn bệnh nhân COVID-19

TP Vũ Hán (Trung Quốc) nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 ngày 26/4 vừa qua đã công bố không ...

trung quoc truong hoc che mu de hoc sinh ngoi cach nhau 2m Thêm 2 người ở TP HCM tái dương tính COVID-19

Trong số 47 người được điều trị khỏi COVID-19 tại TP HCM đã có 2 người có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại ...

In bài viết

Truyền hình