TP Vũ Hán (Trung Quốc) nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 ngày 26/4 vừa qua đã công bố không còn bệnh nhân nào phải điều trị.    
trung quoc vu han khong con benh nhan covid 19 Thêm 2 người ở TP HCM tái dương tính COVID-19
trung quoc vu han khong con benh nhan covid 19 Người dân Anh sử dụng robot mua sắm giữa đại dịch COVID-19
trung quoc vu han khong con benh nhan covid 19
Một y tá đang giúp một bệnh nhân nhiễm Covid-19 dùng bữa ở khu vực cách ly tại Bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán. (Ảnh: Xinhua).

Trường hợp cuối cùng điều trị tại TP Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc) là một người đàn ông 77 tuổi, ngày 26/4 vừa qua đã xét nghiệm lần thứ hai âm tính với COVID-19.

Người này không còn có các triệu chứng lâm sàng và đã có thể được xuất viện, một quan chức của Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết.

Mi Feng, người phát ngôn của Ủy ban Y tế Quốc gia, cho biết trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh rằng thành quả này có được là nhờ sự vượt khó của nhân viên y tế ở Vũ Hán và sự động viên, ủng hộ từ người dân khắp đất nước.

Tính đến ngày 25/4, Trung Quốc đã báo cáo có 82.827 nhiễm COVID-19, hơn 93,4% trường hợp đã được công bố khỏi bệnh.

Quan chức chính phủ nước này khẳng định sự lây lan của dịch bệnh tại địa phương này về cơ bản đã được kiềm chế. Đây là cột mốc quan trọng đối với Vũ Hán.

"Đó là một ngày lịch sử" Shang You, một bác sĩ của đơn vị chăm sóc quan trọng ở Vũ Hán nói. "Chúng tôi đã chờ đợi ngày này quá lâu”.

Thành công này được cho là nhờ một loạt các biện pháp toàn diện, nghiêm ngặt và kỹ lưỡng được các cơ quan chức năng đưa ra và theo sau là công chúng để ngăn chặn sự bùng phát.

Bắt đầu từ ngày 23/1, Vũ Hán đã bị phong tỏa kéo dài 76 ngày.

Tại Vũ Hán, rất nhiều bệnh viện được chỉ định điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và 16 bệnh viện dã chiến đã được thành lập khẩn trương, mở ra 60.000 giường bệnh để đáp ứng trong trường hợp số ca bệnh tăng vọt.

Hơn 42.000 nhân viên y tế đã được đưa đến Hồ Bắc từ khắp đất nước, cũng như các vật tư y tế chính như máy thở, áo bảo hộ, mặt nạ và các nhu yếu phẩm hàng ngày.

Bắt đầu từ ngày 18/2, số lượng ca nhiễm ở Vũ Hán bắt đầu có xu hướng giảm.

Tính đến cuối ngày thứ Bảy, Vũ Hán đã báo cáo tổng cộng 50.333 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và 3.869 người tử vong. Tỷ lệ người được chữa khỏi là 92%.

Tính đến thứ bảy, vẫn còn 801 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị trên toàn lục địa Trung Quốc, trong đó có 51 người trong tình trạng nghiêm trọng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi giành được chiến thắng cuối cùng", Zhang Jixian, bác sĩ hô hấp Vũ Hán, người đầu tiên cảnh báo về virus corona cho biết.

trung quoc vu han khong con benh nhan covid 19 Thêm 2 người ở TP HCM tái dương tính COVID-19

Trong số 47 người được điều trị khỏi COVID-19 tại TP HCM đã có 2 người có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại ...

trung quoc vu han khong con benh nhan covid 19 Hoàn trả tiền vé máy bay cho hành khách do ảnh hưởng dịch COVID-19

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hoàn trả lại tiền vé cho hành khách với các chuyến bay không được ...

trung quoc vu han khong con benh nhan covid 19 TP HCM xét nghiệm toàn bộ người điều trị khỏi COVID-19

Ngành y tế TP HCM sẽ tiến hành xét nghiệm toàn bộ 47 trường hợp được công bố điều trị khỏi COVID-19.

In bài viết

Truyền hình