Trong số 47 người được điều trị khỏi COVID-19 tại TP HCM đã có 2 người có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.    
them 2 nguoi o tp hcm tai duong tinh covid 19 200 Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu tình nguyện ở TP.HCM
them 2 nguoi o tp hcm tai duong tinh covid 19 Cục C10: Chủ động trong ứng phó, khoa học trong công việc để thắng “giặc COVID -19”
them 2 nguoi o tp hcm tai duong tinh covid 19
Bệnh nhân điều trị COVID-19. (Ảnh: SKĐS).

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM sáng 27/4, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hai người này được phát hiện khi ngành y tế tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân khỏi bệnh sau điều trị COVID-19.

Theo đó, trong số 47 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan này ghi nhận 2 bệnh nhân có kết quả dương tính vào ngày thứ 5 và 7 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân 207 được công bố khỏi bệnh vào ngày 18/4 và bệnh nhân 224 được công bố khỏi bệnh ngày 20/4. Đây là hai bệnh nhân nam, quốc tịch Brazil, trú tại phường Thảo Điền, quận 2. Các trường hợp này đều liên quan đến ổn dịch bar Buddha.

Hiện cả hai trường hợp đã được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bên cạnh đó, bệnh nhân 151 (xuất viện ngày 18/4) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 207 cũng được chuyển vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để theo dõi.

Ngoài 2 bệnh nhân tái dương tính, TP HCM còn 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là phi công người Anh. Hiện tại, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm PCR ngày 26 tháng 4 dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu). Tiên lượng còn nặng.

Về tình hình giám sát người từ vùng dịch, tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 22 trường hợp.

Tính đến chiều 26/4, tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 2.003 trường hợp, trong đó 1.993 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng, còn theo dõi 10 trường hợp.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 11.468 trường hợp, trong đó 11.348 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn theo dõi 120 trường hợp.

Trước đó, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, 5 bệnh nhân dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh là BN188, BN52, BN149, BN137 và BN36.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu Ban điều trị đã có công văn yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện được phân công điều trị COVID-19 theo dõi xét nghiệm cho người bệnh đã ra viện.

them 2 nguoi o tp hcm tai duong tinh covid 19 Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc từ thứ Hai sau khỏi bệnh COVID-19

Boris Johnson – Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai sau khi trải qua quá trình điều trị COVID-19 từ đầu ...

them 2 nguoi o tp hcm tai duong tinh covid 19 Bác tin Liên Hợp Quốc tôn vinh Việt Nam là nước đầu tiên đẩy lùi COVID-19

Bộ Ngoại giao khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Liên Hợp Quốc tôn vinh Việt Nam là quốc gia ...

them 2 nguoi o tp hcm tai duong tinh covid 19 Hoàn trả tiền vé máy bay cho hành khách do ảnh hưởng dịch COVID-19

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hoàn trả lại tiền vé cho hành khách với các chuyến bay không được ...

Truyền hình