Ngày 7/4, Trung Quốc thông báo thêm 30 ca mắc Covid-19 không triệu chứng, nâng tổng số ca thuộc diện này tại đây lên đến 1.033. 
trung quoc so ca nhiem covid 19 khong trieu chung tang len 1033 Mỹ quan ngại Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Biển Đông
trung quoc so ca nhiem covid 19 khong trieu chung tang len 1033 Bất chấp dịch bệnh, hàng chục nghìn người Trung Quốc đổ xô lên núi tham quan

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết có 32 ca nhiễm mới được ghi nhận ở Trung Quốc đại lục trong ngày 6/4. Tất cả đều là ca ngoại nhập, không ghi nhận ca nhiễm nội địa. Đặc biệt, ngày 6/4 là ngày đầu tiên Trung Quốc không ghi nhận ca tử vong.

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát Covid-19 và tâm dịch tại Trung Quốc ngày hôm qua không thêm ca nhiễm mới, 59 người đã hồi phục và được xuất viện. Tỉnh Hồ Bắc hiện còn 518 người nhiễm, trong đó 515 ca nhiễm tại Vũ Hán, toàn tỉnh không có ca nghi nhiễm.

Trung Quốc thông báo thêm 30 ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng, trong đó có 9 ca ngoại nhập. Tổng cộng có 1.033 ca nhiễm không triệu chứng đang được theo dõi, trong đó 275 ca ngoại nhập.

Trung Quốc bắt đầu công bố số ca nhiễm không triệu chứng vào tuần trước sau khi lo ngại gia tăng về khả năng những người ủ bệnh âm thầm có thể lây cho cộng đồng.

trung quoc so ca nhiem covid 19 khong trieu chung tang len 1033
Lần đầu tiên Trung Quốc không ghi nhận ca tử vong, tuy nhiên số ca ngoại nhập và ca không triệu chứng vẫn tăng.

Đến nay, 81.740 người nhiễm virus tại Trung Quốc đại lục, trong đó 3.331 người đã tử vong, phần lớn ở tỉnh Hồ Bắc, nơi Vũ Hán là tỉnh lỵ.

Nhiều quốc gia nghi ngờ tính chính xác của số liệu về Covid-19 tại Trung Quốc. Song, giới chức nước này nhiều lần bác bỏ và cáo buộc một số quốc gia đang tìm cách đổ lỗi cho Bắc Kinh vì tình hình Covid-19 nghiêm trọng trong nước. 

CNN nhận định số liệu của Trung Quốc có thể không khớp với thực tế do xét nghiệm nCoV chưa đủ, tình trạng nhiều quốc gia đang phải chật vật giải quyết.

Hàng nghìn người Trung Quốc đổ về các thành phố lớn và địa điểm du lịch cuối tuần trước, bất chấp cảnh bảo nguy cơ đại dịch chưa kết thúc. Các chuyên gia y tế Trung Quốc kêu gọi dân chúng tiếp tục đề phòng khi Covid-19 chưa kết thúc tại nước này.

trung quoc so ca nhiem covid 19 khong trieu chung tang len 1033 Trung Quốc gia tăng các ca nhiễm mới không triệu chứng

Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 39 trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày 5/4, tăng so với một ngày trước đó. Số ca nhiễm ...

trung quoc so ca nhiem covid 19 khong trieu chung tang len 1033 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/4): Trung Quốc tuyên bố xuất khẩu 4 tỷ chiếc khẩu trang

Tin tức thế giới hôm nay: Chỉ huy bị sa thải của tàu sân bay Roosevelt dương tính với nCoV, Trung Quốc tuyên bố xuất ...

trung quoc so ca nhiem covid 19 khong trieu chung tang len 1033 Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 ngoại nhập và cả trong nước đang tăng trở lại

Trung Quốc đại lục đến nay có tổng cộng 82.558 ca nhiễm và 3.330 ca tử vong, chủ yếu ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. ...

Truyền hình