TĐO-Cơ quan quản lý Hàng không Trung Quốc đã công bố kế hoạch di chuyển các hãng hàng không đến sân bay quốc tế Bắc Kinh - Đại Hưng. Khi đi vào hoạt động trong tháng 9 tới, Đại Hưng sẽ trở thành sân bay lớn nhất thế giới.

Theo Reuters, sân bay quốc tế Bắc Kinh - Đại Hưng dự kiến sẽ đi vào hoạt động tháng 9/2019. Sức chứa của sân bay được mệnh danh lớn nhất thế giới này có thể đón 72 triệu lượt khách/năm và dự kiến sẽ tăng dần lên 100 triệu lượt sau năm 2025.

trung quoc se mo cua san bay quoc te lon nhat the gioi
trung quoc se mo cua san bay quoc te lon nhat the gioi

Thiết kế độc đáo của sân bay quốc tế Đại Hưng đang trong quá trình hoàn thiện.

Sân bay Đại Hưng được dự kiến sẽ trở thành một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.

Với cấu tạo 3 nhà ga cùng hệ thống đường sắt, tàu điện ngầm, mạng lưới giao thông xung quanh sân bay mới của Bắc Kinh cũng được triển khai xây dựng song song để nối các quận nội thành dễ dàng đến sân bay. Mạng lưới các tàu điện ngầm này sẽ chạy thử cùng sân bay vào tháng 9.

Sân bay mới Đại Hưng nằm cách thủ đô Bắc Kinh 46 km đi vào vận hành nhằm giảm áp lực cho sân bay quốc tế cũ của thủ đô vốn đang quá tải. Một tuyến đường sắt cao tốc sẽ được xây dựng để kết nối sân bay với thành phố Thiên Tân.

Sân bay quốc tế Đại Hưng là dự án sân bay quốc tế thứ 2 của thủ đô Bắc Kinh, nhằm giảm tải áp lực cho sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, nơi hàng năm vẫn tiếp nhận tới 100 triệu hành khách.

Theo Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), sau khi sân bay quốc tế Đại Hưng mở cửa, các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn sân bay nào họ muốn hoạt động hoặc lựa chọn cả hai sân bay.

Còn đối với các hãng hàng không Trung Quốc, ngoại trừ China Postal Airlines, sẽ đều chỉ được sử dụng một trong hai, sân bay Quốc tế Đại Hưng hoặc sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh.

Việc di chuyển các hãng hàng không sẽ kéo dài từ mùa đông năm 2019 đến mùa đông năm 2021, CAAC cho biết thêm.

Truyền hình