Ngày 18/3, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao huyện Cam Lộ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Cam Lộ tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý."
Đưa 6 ngư dân gặp nạn trên quần đảo Trường Sa về đất liền Đưa 6 ngư dân gặp nạn trên quần đảo Trường Sa về đất liền
Tàu 743 thuộc Hải đoàn 129, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn vừa tiếp nhận thi thể ông Huỳnh Văn Hồng (SN 1965) cùng 6 ngư dân Kiên Giang gặp nạn trên biển từ đảo Núi Le, Quần đảo Trường Sa đưa về đất liền.
Trưng bày hình ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” Trưng bày hình ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”
Bảo tàng tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Trường THPT Trần Văn Thời tổ chức trưng bày hình ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu quý như thư tịch cổ, Châu bản triều Nguyễn; Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên bản đồ do phương Tây vẽ; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ của Trung Quốc do chính Trung Quốc và phương Tây vẽ không có Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm còn trưng bày thư tịch cổ Việt Nam, tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và Atlas.

Trưng bày tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và Atlas

Nhiều bản đồ, hiện vật, tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: Báo Quảng Trị

Triển lãm góp phần khẳng định Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm bằng con đường hòa bình, được các triều đại phong kiến Việt Nam, các Nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi, bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp.

Những tư liệu giới thiệu tại triển lãm cho thấy công tác thu thập, sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, chứng cứ nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đã được tiến hành từ lâu, liên tục và cẩn trọng.

Phát biểu tại triển lãm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Tường nhấn mạnh triển lãm giúp mỗi cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và học sinh trên địa bàn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc phổ biến sâu rộng tri thức, hiểu biết về chủ quyền biển đảo, về giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc trong cộng đồng về ý nghĩa thiêng liêng chủ quyền biển đảo và giá trị to lớn của chủ quyền mà ông cha ta đã đổ xương máu để xây dựng.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22/3.

Nhà báo Etcetera Nguyễn: Nhận thức của các Việt kiều Mỹ đều thay đổi khi đến Trường Sa Nhà báo Etcetera Nguyễn: Nhận thức của các Việt kiều Mỹ đều thay đổi khi đến Trường Sa
Anh Etcetera Nguyễn (hay còn gọi là Trường Nguyễn, Việt kiều Mỹ, một nhà báo - họa sĩ). Từng là Tổng thư ký của báo Việt Weekly tại Mỹ, những năm gần đây, anh Etcetera về sống và làm việc tại Việt Nam. Hiện anh là Chủ nhiệm kiêm phóng viên kênh Vietnam Today Tivi. Anh đã đi rất nhiều, đến hầu như mọi miền đất nước, và 4 lần anh ra Trường Sa. Trong buổi giao lưu toạ đàm "Kiều bào với biển đảo" anh chia sẻ, chuyến đi Trường Sa đánh dấu khúc chuyển trong cuộc đời hoạt động của anh và rất nhiều kiều bào Mỹ khác.
Bộ tài liệu “Tiếng Việt của em” đạt giải Nhì cuộc thi biên soạn sách, tài liệu học tiếng Việt cho NVNONN Bộ tài liệu “Tiếng Việt của em” đạt giải Nhì cuộc thi biên soạn sách, tài liệu học tiếng Việt cho NVNONN
Ngày 24/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”.

In bài viết

Truyền hình