Bị can Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”), trùm bảo kê chợ Long Biên đã tử vong do bệnh nặng trong thời gian bị giam giữ.
Công an khởi tố vụ “bảo kê” ở chợ Long Biên Nghi vấn "bảo kê" tại chợ Long Biên: Khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản Ban quản lý chợ Long Biên: "Chợ hoạt động thế này không có gì mà bảo kê cả"

Ngày 14/8, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) xác nhận, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") nhập viện từ 23h đêm 13/8 và tử vong lúc 11h trưa nay.

Theo thông tin từ BVĐK Hà Đông, Hưng “kính” nhập viện với chẩn đoán xơ gan. Các bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Hiện tại gia đình đang chờ làm các thủ tục để tổ chức tang lễ cho ông Hưng.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo ban quản lý chợ Long Biên cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, cho biết ông Hưng trong lúc bị giam giữ sức khỏe nguy kịch. Trước khi bị khởi tố, bắt giam và đưa ra xét xử, ông Hưng bị bệnh gan rất nặng.

trum bao ke cho long bien hung kinh tu vong
Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính"), trùm bảo kê chợ Long Biên đã tử vong trong thời gian bị thụ án. Ảnh: Báo Pháp luật

Trước đó, ngày 26/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính", tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) 4 năm tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng về tội "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội).

Theo cáo trạng, trong thời gian được giao quản lý việc bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên, Hưng "kính" lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để đe dọa, gây khó khăn cho tiểu thương.

Chợ Long Biên có khoảng 1.000 hộ kinh doanh với gần 300 hộ thường xuyên cần chỗ đỗ xe. Mức vé niêm yết cho các lượt xe vào để trả hàng/đóng hàng mà BQL chợ Long Biên được phép thu là từ 15-60 nghìn đồng/lượt.

Tuy nhiên, theo phản ánh, mức thu này gấp 10 lần và bị nhóm của Hưng tiếp tục thu thêm số tiền cao hơn nhiều lần nữa. Đáng nói, nhiều tiểu thương không “làm luật” thì bị một số đối tượng hành hung đe doạ.

trum bao ke cho long bien hung kinh tu vong Vì sao trùm "bảo kê" Hưng "kính" bị đề nghị mức án hơn 4 năm tù?

Chiều 25/7, đại diện Viện KSND đã công bố bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ án ...

trum bao ke cho long bien hung kinh tu vong Mở lại phiên xử vụ "bảo kê" chợ Long Biên

Sau khi bị trì hoãn, hôm nay (25/7), Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hưng "kính" và ...

trum bao ke cho long bien hung kinh tu vong Vụ bảo kê chợ Long Biên: Vì sao toà hoãn xét xử Hưng "kính" và đồng bọn

Sáng 11/7, TAND TP. Hà Nội đã hoãn phiên xét xử Nguyễn Kim Hưng và 4 đồng phạm khác với lý do vắng mặt luật sư và ...

In bài viết

Truyền hình