Trận Việt Nam – Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 15/10 tới, trọng tài bắt chính được xác định là Alkhudhayr Turki Mohammed. Ông được mệnh danh là “hung thần” trong giới trọng tài và đã từng giáp mặt đội tuyển Việt Nam trước đó không lâu. 
Tiền đạo 38 tuổi của Indonesia vừa tuyên bố "xé lưới" Việt Nam là ai? Thông tin mới nhất của ĐT Việt Nam ở Indonesia Hé lộ điều bất ngờ về 2 trọng tài chính bắt trận Việt Nam vs Malaysia và Indonesia

Liên đoàn Bóng đá châu Á đã công bố tổ trọng tài điều hành trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 15/10 tới đây, trong đó có trận Việt Nam – Indonesia.

Cụ thể, trọng tài bắt chính trong trận đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia là ông Alkhudhayr Turki Mohamed. Ông được mệnh danh là “hung thần” trong giới trọng tài, “vua thẻ”, “máy rút thẻ” khi rất nghiêm khắc với những pha phạm lỗi trên sân.

trong tai hung than chinh tran viet nam indonesia la ai
Ông Alkhudhayr Turki Mohamed.

Theo thống kê, ông Mohammed đã rút tới 250 thẻ vàng, 16 thẻ đỏ và 36 lần thổi phạt đền trong sự nghiệp.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng không lạ gì nhà cầm quân có quốc tịch Saudi Arabia. Ông chính là người thường xuyên có những quyết định bất lợi cho Việt Nam trong quá khứ.

trong tai hung than chinh tran viet nam indonesia la ai
Ông Alkhudhayr Turki Mohamed từng bắt trận chung kết U23 Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Alkhudhayr Turki Mohamed đã từng bắt chính ở trận đấu vòng bảng AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình. Trận này ông đã tỏ ra nương tay sau hành động thúc cùi chỏ của Sharul Saad vào mặt Công Phượng. Ở một tình huống khác, ông gây tranh cãi khi không cho đội Việt Nam hưởng 11m trong một pha phạm lỗi khác của cầu thủ Malaysia.

Trước đó, ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, ông Muhammed cũng là trọng tài chính trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc ở vòng bảng. Ông đã cho đội bóng xứ kim chi hưởng quả penalty gây tranh cãi. Chung cuộc, U23 Việt Nam chịu thất bại 1-2 dù là những người mở tỷ số nhờ công của Quang Hải.

Ngoài ra, tổ trọng tài trận Việt Nam – Indonesia tới đây còn bao gồm: Al Maki, Khalaf Zaid, Hussain. Giám sát trọng tài là ông Abdul Malik, người Singapore.

In bài viết

Truyền hình