Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:06 | 13/10/2019 GMT+7

Tiền đạo 38 tuổi của Indonesia vừa tuyên bố "xé lưới" Việt Nam là ai?

aa
Tiền đạo gốc Brazil, Beto Goncalves (38 tuổi) của Indonesia vừa mạnh miệng tuyên bố sẽ ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam ở trận đầu sắp tới giữa 2 đội tại vòng loại World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam gặp sự cố không mong muốn ở Bali Thông tin mới nhất của ĐT Việt Nam ở Indonesia Indonesia muốn đổi sân đấu, Việt Nam có thể tránh được "chảo lửa" Bung Karno

Ngày 15/10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tới làm khách của Indonesia trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta, đảo Bali (Indonesia) trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội chủ nhà Indonesia lúc này đang rất cần một chiến thắng sau khi vừa để thua đậm UAE 5 bàn không gỡ. Lúc này, đội bóng xứ vạn đảo toàn thua 3/3 trận đã đấu, xếp chót bảng G dưới các đối thủ còn lại là UAE, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia.

Một trong những hy vọng lớn nhất lúc này của đội bóng xứ vạn đảo là tiền đạo gốc Brazil, Beto Goncalves. Mới đây, Beto tuyên bố sẽ ghi bàn giúp đội nhà giành chiến thắng.

Tiền đạo này cho hay: "Chúng tôi cần chiến thắng, và buộc phải giành chiến thắng để có thêm tự tin cho các trận đấu tiếp theo. Tôi muốn ghi bàn để giúp đội vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay".

"Với bầu không khí mới, chúng tôi phải tạo nên một cái gì đó mới trên sân cỏ. Cả đội đều đang thoải mái, khi bầu không khí mới tạo nên tâm trạng tích cực. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng có thể giành chiến thắng trước Việt Nam" - lão tướng này cho biết thêm.

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai
Lão tướng 38 tuổi Beto Goncalves vừa gia nhập ĐTQG Indonesia

Được biết, Beto năm nay 38 tuổi, quốc tịch Brazil nhưng đã được công nhận là công dân Indonesia vào đầu năm ngoái. Lập tức, anh này được gọi vào đội tuyển... U23 Indonesia rồi gia nhập ĐTQG chỉ sau vài trận.

Sau 11 lần ra sân cho đội tuyển Indonesia, Beto đã ghi tới 10 bàn thắng và trở thành cầu thủ cán mốc 10 bàn nhanh nhất lịch sử xứ vạn đảo. Danh sách những "nạn nhân" bị Beto "xé lưới" gồm có: Malaysia, Jordan, Myanmar, Hong Kong, Timor Leste và Vanuatu.

Ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022, tiền đạo Brazil này đã ghi 2 bàn thắng, đều vào lưới Malaysia. Hiện, HLV Simon McMenemy của Indonesia cũng xây dựng lối chơi của đội tuyển nước này với Beto là trung tâm hàng công.

Với phong độ ghi bàn ấn tượng, tiền đạo gốc Brazil này đang rất được NHM Indonesia kỳ vọng. Tuy nhiên, gặp phải hàng thủ trứ danh của ĐTVN dưới thời HLV Park Hang-seo, nhiều khả năng Beto sẽ lại "im tiếng" giống như nhiều cái tên đã từng "mạnh miệng" trước đó.

Ngoài Beto, đội tuyển Indonesia cũng vừa bổ sung một cầu thủ gốc Brazil là hậu vệ Otávio Dutra. Anh này cao tới 1,9m và sở hữu khả năng ghi bàn đáng nể (22 bàn/90 trận), hứa hẹn mang lại nhiều nguy hiểm cho ĐTVN trong trận đấu sắp tới.

Xem thêm:

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Trưởng đoàn U22 UAE: "U22 Việt Nam là một đội bóng mạnh trong khu vực và giàu kinh nghiệm"

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu, trưởng đoàn U22 UAE – ông Jamal Buhindi đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự thành ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Thua Việt Nam, bỏ họp báo, HLV Malaysia nói "chưa đá hết sức"

Sau trận thua đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 10/10, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đã không tham gia trả lời ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Các cầu thủ Malaysia cũng phải trầm trồ trước Quang Hải và ĐT Việt Nam?

Ngay cả các cầu thủ của Malaysia đã phải giành những lời ngợi khen và thán phục trước Quang Hải cũng như toàn đội tuyển ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Lại để thua U19 Việt Nam trên sân nhà, báo Thái Lan nói lời cay đắng

Cùng ngày đội tuyển Việt Nam hạ gục Malaysia trên sân Mỹ Đình, các cầu thủ U19 Việt Nam cũng bất ngờ đánh bại đội ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Báo châu Á ca ngợi ĐT Việt Nam bất bại ở bảng G vòng loại World Cup 2022

Tờ Fox Sports Asia nhấn mạnh, Việt Nam lại một lần nữa đánh bại Malaysia và giành trọn cho mình 3 điểm, điều đó chứng ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Thắng Malaysia, Quang Hải và các đồng đội được thưởng bao nhiêu?

Ngay sau chiến thắng 1-0 trước Malaysia tối 10/10, đội tuyển Việt Nam và cá nhân Quang Hải - người ghi bàn thắng duy nhất ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Nam Sulawesi, Indonesia, ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn. Đây là bước đi chiến lược trong hành trình mở rộng trụ cột năng lượng xanh của Vingroup, kiến tạo đà phát triển bền vững cho khu vực Đông Nam Á và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ năng lượng xanh toàn cầu.
Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Chiều 16/4, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ngành có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore và Indonesia đến giới thiệu năng lực và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm góp phần củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm góp phần củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực

Chuyến thăm cấp nhà nước Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN và thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 9 đến 13/3 đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025. Sự kiện là cầu nối văn hóa – ngoại giao, nơi các nền ẩm thực gặp gỡ, hòa quyện, qua đó khẳng định vai trò của ẩm thực trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và kết nối hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè năm châu.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động