Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:06 | 13/10/2019 GMT+7

Tiền đạo 38 tuổi của Indonesia vừa tuyên bố "xé lưới" Việt Nam là ai?

aa
Tiền đạo gốc Brazil, Beto Goncalves (38 tuổi) của Indonesia vừa mạnh miệng tuyên bố sẽ ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam ở trận đầu sắp tới giữa 2 đội tại vòng loại World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam gặp sự cố không mong muốn ở Bali Thông tin mới nhất của ĐT Việt Nam ở Indonesia Indonesia muốn đổi sân đấu, Việt Nam có thể tránh được "chảo lửa" Bung Karno

Ngày 15/10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tới làm khách của Indonesia trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta, đảo Bali (Indonesia) trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội chủ nhà Indonesia lúc này đang rất cần một chiến thắng sau khi vừa để thua đậm UAE 5 bàn không gỡ. Lúc này, đội bóng xứ vạn đảo toàn thua 3/3 trận đã đấu, xếp chót bảng G dưới các đối thủ còn lại là UAE, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia.

Một trong những hy vọng lớn nhất lúc này của đội bóng xứ vạn đảo là tiền đạo gốc Brazil, Beto Goncalves. Mới đây, Beto tuyên bố sẽ ghi bàn giúp đội nhà giành chiến thắng.

Tiền đạo này cho hay: "Chúng tôi cần chiến thắng, và buộc phải giành chiến thắng để có thêm tự tin cho các trận đấu tiếp theo. Tôi muốn ghi bàn để giúp đội vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay".

"Với bầu không khí mới, chúng tôi phải tạo nên một cái gì đó mới trên sân cỏ. Cả đội đều đang thoải mái, khi bầu không khí mới tạo nên tâm trạng tích cực. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng có thể giành chiến thắng trước Việt Nam" - lão tướng này cho biết thêm.

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai
Lão tướng 38 tuổi Beto Goncalves vừa gia nhập ĐTQG Indonesia

Được biết, Beto năm nay 38 tuổi, quốc tịch Brazil nhưng đã được công nhận là công dân Indonesia vào đầu năm ngoái. Lập tức, anh này được gọi vào đội tuyển... U23 Indonesia rồi gia nhập ĐTQG chỉ sau vài trận.

Sau 11 lần ra sân cho đội tuyển Indonesia, Beto đã ghi tới 10 bàn thắng và trở thành cầu thủ cán mốc 10 bàn nhanh nhất lịch sử xứ vạn đảo. Danh sách những "nạn nhân" bị Beto "xé lưới" gồm có: Malaysia, Jordan, Myanmar, Hong Kong, Timor Leste và Vanuatu.

Ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022, tiền đạo Brazil này đã ghi 2 bàn thắng, đều vào lưới Malaysia. Hiện, HLV Simon McMenemy của Indonesia cũng xây dựng lối chơi của đội tuyển nước này với Beto là trung tâm hàng công.

Với phong độ ghi bàn ấn tượng, tiền đạo gốc Brazil này đang rất được NHM Indonesia kỳ vọng. Tuy nhiên, gặp phải hàng thủ trứ danh của ĐTVN dưới thời HLV Park Hang-seo, nhiều khả năng Beto sẽ lại "im tiếng" giống như nhiều cái tên đã từng "mạnh miệng" trước đó.

Ngoài Beto, đội tuyển Indonesia cũng vừa bổ sung một cầu thủ gốc Brazil là hậu vệ Otávio Dutra. Anh này cao tới 1,9m và sở hữu khả năng ghi bàn đáng nể (22 bàn/90 trận), hứa hẹn mang lại nhiều nguy hiểm cho ĐTVN trong trận đấu sắp tới.

Xem thêm:

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Trưởng đoàn U22 UAE: "U22 Việt Nam là một đội bóng mạnh trong khu vực và giàu kinh nghiệm"

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu, trưởng đoàn U22 UAE – ông Jamal Buhindi đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự thành ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Thua Việt Nam, bỏ họp báo, HLV Malaysia nói "chưa đá hết sức"

Sau trận thua đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 10/10, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đã không tham gia trả lời ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Các cầu thủ Malaysia cũng phải trầm trồ trước Quang Hải và ĐT Việt Nam?

Ngay cả các cầu thủ của Malaysia đã phải giành những lời ngợi khen và thán phục trước Quang Hải cũng như toàn đội tuyển ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Lại để thua U19 Việt Nam trên sân nhà, báo Thái Lan nói lời cay đắng

Cùng ngày đội tuyển Việt Nam hạ gục Malaysia trên sân Mỹ Đình, các cầu thủ U19 Việt Nam cũng bất ngờ đánh bại đội ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Báo châu Á ca ngợi ĐT Việt Nam bất bại ở bảng G vòng loại World Cup 2022

Tờ Fox Sports Asia nhấn mạnh, Việt Nam lại một lần nữa đánh bại Malaysia và giành trọn cho mình 3 điểm, điều đó chứng ...

tien dao 38 tuoi cua indonesia vua tuyen bo xe luoi viet nam la ai Thắng Malaysia, Quang Hải và các đồng đội được thưởng bao nhiêu?

Ngay sau chiến thắng 1-0 trước Malaysia tối 10/10, đội tuyển Việt Nam và cá nhân Quang Hải - người ghi bàn thắng duy nhất ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát đi thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia nâng cao cảnh giác trước các đường dây lừa đảo trực tuyến, cờ bạc bất hợp pháp và các hoạt động môi giới trá hình có dấu hiệu vi phạm pháp luật sở tại.
Nâng cao chất lượng quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Nâng cao chất lượng quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, yêu cầu hoàn thiện thể chế, kiện toàn bộ máy và nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Nam Sulawesi, Indonesia, ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn. Đây là bước đi chiến lược trong hành trình mở rộng trụ cột năng lượng xanh của Vingroup, kiến tạo đà phát triển bền vững cho khu vực Đông Nam Á và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ năng lượng xanh toàn cầu.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu lần đầu tiên phối hợp cùng Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Những câu chuyện về Bác Hồ".
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động