Sáng 5/4 , tại Văn miếu Trấn Biên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Batik đến từ Indonesia. Tham dự có Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh Agustaviano Sofjan. Đại diện lãnh đạo Đồng Nai có ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Giao lưu văn hóa  "Áo dài - Batik, nơi di sản hội tụ" Giao lưu văn hóa "Áo dài - Batik, nơi di sản hội tụ"
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ tài hoa Liên Xô vẽ về câu chuyện của Việt Nam Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ tài hoa Liên Xô vẽ về câu chuyện của Việt Nam

Đây là sự kiện đầu tiên khởi động cho các hoạt động giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với Tổng Lãnh sự quán Cộng hoà Indonesia sau lần gặp gỡ, tiếp xúc cách đây tròn 4 tháng. Chương trình giao lưu văn hoá về kỹ thuật vẽ Batik truyền thống của đất nước Indonesia là sự kiện đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc, cũng như cung cấp những kiến thức bổ ích tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hoá giữa nhân dân Đồng Nai với đất nước, con người Indonesia . Trong khuôn khổ của chương trình, các đại biểu và sinh viên Đồng Nai đã được các chuyên gia Indonesia chia sẻ về kỹ thuật vẽ, in batik. Kỹ thuật vẽ hoa văn thủ công trên vải Batik của Indonesia đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2009. Vải Batik được coi là một sản phẩm thương hiệu quốc gia Indonesia trên thế giới. Ngoài ra, các đại biểu còn được thưởng thức phần trình diễn trang phục batik truyền thống.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh Agustaviano Sofjan cho rằng, Indonesia và Việt Nam có mối quan hệ thân thiết và gắn bó, cả hai nước không chỉ tăng cường quan hệ và hợp tác song phương, mà còn nỗ lực tăng cường quan hệ và hợp tác giữa các thành viên trong Khối Asean. Đặc biệt, hai nước có sự tương đồng về lịch sử, các giá trị văn hóa, đây sẽ là cơ sở thắt chặt hơn tình hữu nghị hai nước trong thời gian tới.

Chùa Pitu Khôsa Răngsây: lưu giữ văn hóa Khmer, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia Chùa Pitu Khôsa Răngsây: lưu giữ văn hóa Khmer, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Trải nghiệm triển lãm thực tế ảo "Tự hào một dải biên cương" Trải nghiệm triển lãm thực tế ảo "Tự hào một dải biên cương"
In bài viết

Truyền hình