Washington Post bình luận khi Tổng thống Donald Trump vẫn công khai thách thức và phủ nhận kết quả bầu cử, các trợ lý, cố vấn của ông đã âm thầm sắp xếp công việc và chuẩn bị cho một tương lai xa rời Nhà Trắng.
Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng
Ông Trump và nhiều quan chức cấp cao tại Nhà Trắng chuẩn bị được tiêm vaccine ngừa Covid-19 Ông Trump và nhiều quan chức cấp cao tại Nhà Trắng chuẩn bị được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang đi tìm một ngôi nhà mới ở vùng ngoại ô thủ đô Washington. Ngày đại cử tri đoàn bắt đầu kiểm phiếu cũng là lúc ông Pence lên kế hoạch cho một chuyến công du nước ngoài.

Còn Chánh văn phòng Mark Meadows cùng một vài cố vấn Nhà Trắng đang cân nhắc thành lập một doanh nghiệp tư vấn.

Cố vấn kinh tế hàng đầu Larry Kudlow thì chia sẻ với bạn bè về dự định quay lại làm nhà bình luận trên truyền hình.

Trợ lý, cố vấn Tổng thống Trump 'âm thầm sắp xếp' rời Nhà Trắng
Tổng thống Donald Trump và các cố vấn. Ảnh: New York Times

Washington Post bình luận, những hành động này càng làm rõ viễn cảnh ông Trump sẽ rời nhiệm sở vào đầu năm sau.

Theo Washington Post, nhiều bộ trưởng trong chính quyền Trump đang lên kế hoạch tổ chức họp báo tổng kết và phát quà cho nhân viên. Gần đây nhất, Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos đã đưa ra lời khuyên cho người kế nhiệm trong một buổi phỏng vấn với Viện Doanh nghiệp Mỹ.

Cùng lúc này, hàng loạt nghị sĩ quốc hội đã gửi đề xuất tha bổng về Nhà Trắng, hy vọng Tổng thống Donald Trump dễ dàng phê duyệt trong những ngày tại nhiệm cuối cùng.

Một cố vấn thân cận không khỏi bất ngờ trước tình hình này: “Có đến hàng trăm đề xuất trong năm nay”.

Ở thời điểm hiện tại, chính quyền ông Trump vẫn chưa có dấu hiệu chuẩn bị cho nhiệm kỳ thứ hai. Theo bốn quan chức thạo tin, khu vực Cánh Tây đã trở nên tĩnh lặng hơn khi phần lớn nhân viên làm việc từ xa hoặc bận bịu với các cuộc phỏng vấn xin việc mới.

Nhiều nhà tuyển dụng nhân sự tiết lộ rằng các trợ lý Nhà Trắng đều ngấm ngầm đi tìm việc làm. Song họ lo sợ bị phát hiện và sa thải trước ngày 20/1/2021, cũng là khi ông Donald Trump chính thức rời nhiệm sở.

Con gái tổng thống, Ivanka Trump cùng chồng Jared Kushner mới đầu tư 30 triệu USD vào các danh mục bất động sản gần Miami, theo tờ New York Post. Riêng Ivanka còn đăng tải nhiều hình ảnh để có vẻ nhằm “tưởng nhớ” nhiệm kỳ Tổng thống Trump.

Trong thời gian gần đây, chính quyền ông Trump đang cố “cài cắm” một vài quan chức trung thành vào các vị trí quản trị. Cụ thể, chuyên gia vận động hành lang Brian Ballard được bổ nhiệm vào Trung tâm Kennedy trong khi cố vấn lâu năm Kellyanne Conway được xếp vào Viện Không quân Mỹ.

Một vài nhân sự quen thuộc khác của chính quyền Trump sẽ nhận nhiệm vụ mới tại Ban cố vấn Lầu Năm Góc hay Viện Tưởng niệm. Theo một nguồn thạo tin, những vị trí này từng bị lãng quên song bất ngờ trở nên quan trọng. Ngay cả khi ông Joe Biden lên nắm quyền, phần lớn vị trí sẽ được giữ nguyên.

Vợ chồng Ivanka Trump lên kế hoạch chuyển đến vùng đất Vợ chồng Ivanka Trump lên kế hoạch chuyển đến vùng đất "boongke tỷ phú" sau khi rời Nhà Trắng
Gia đình Tổng thống đương nhiệm Donald Trump chuẩn bị kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng Gia đình Tổng thống đương nhiệm Donald Trump chuẩn bị kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình