Tripzilla - chuyên trang du lịch trực tuyến của Singapore gợi ý 5 điểm đến an toàn nhất khu vực Đông Nam Á dành cho phụ nữ đi du lịch một mình. Thủ đô Hà Nội, đại diện duy nhất của Việt Nam, được nhắc đến đầu tiên.
Gợi ý những điểm đến đẹp ở Việt Nam trong tháng 3 cho du khách người nước ngoài Gợi ý những điểm đến đẹp ở Việt Nam trong tháng 3 cho du khách người nước ngoài
Du khách Việt ưa chuộng điểm đến nào cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5? Du khách Việt ưa chuộng điểm đến nào cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5?
Tripzilla: Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho nữ du khách

Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho nữ du khách (Ảnh: Bestprice).

Cụ thể, tạp chí Tripzilla nhận định: ngày nay việc đi lại trở nên dễ dàng hơn nhưng thực tế, thế giới vẫn là nơi nguy hiểm với phụ nữ. Với sự gia tăng bài Á những năm gần đây, phụ nữ châu Á đi du lịch một mình gặp nhiều rủi ro. Do đó, các điểm đến nằm trong danh sách phải nhận được nhiều đánh giá "an toàn" từ khách du lịch, tỷ lệ tội phạm và số lần khách gặp bạo lực thấp, người dân địa phương thân thiện.

Hà Nội cũng được đánh giá là điểm đến "thân thiện với hầu bao". Du khách không cần lo lắng về chi phí nếu đi du lịch một mình. Giá phòng khách sạn hạng sang khoảng 3,5 triệu đồng, các bữa ăn có giá khoảng 250.000 đồng một ngày.

"Hãy thoải mái nuông chiều bản thân khi lưu trú tại thành phố xinh đẹp này. Đây là một trong những nơi tốt nhất để đi du lịch một mình ở Đông Nam Á, đặc biệt với phụ nữ".

Bốn cái tên còn lại nằm trong danh sách là Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yogyakarta (thành phố nằm trên đảo Java, Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia). Các điểm đến an toàn khác ở khu vực Đông Á là Đài Bắc (Đài Loan), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc).

Bãi biển Mỹ Khê của Việt Nam được du khách bình chọn vào top đẹp nhất châu Á Bãi biển Mỹ Khê của Việt Nam được du khách bình chọn vào top đẹp nhất châu Á
Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho phụ nữ khi đi du lịch một mình Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho phụ nữ khi đi du lịch một mình
In bài viết

Truyền hình