Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ du khách, với điểm số trung bình 4,5/5, bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng, Việt Nam) đã lọt vào top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023 theo công bố của Tripadvisor, website hàng đầu về ứng dụng du lịch
Việt Nam có 2 bãi biển lọt Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới Việt Nam có 2 bãi biển lọt Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới
Hai bãi biển ở Việt Nam gồm bãi biển Nha Trang và bãi biển Vũng Tàu đã lọt vào top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới tính theo số lượt xem trên mạng xã hội TikTok. Kết quả này được công bố trên trang mạng của CNBC ngày 25/12.
Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á
Tạp chí du lịch Travel+Leisure (ấn bản châu Á) vừa bình chọn vịnh Hạ Long là 1 trong 4 điểm đến tuyệt vời nhất ở châu Á để ngắm bình minh và hoàng hôn.

Bãi biển Mỹ Khê thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có chiều dài khoảng chừng 900m. Bãi biển có bờ cát trắng mịn trải dài, sóng biển hiền hòa, nước ấm quanh năm cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh. Khách du lịch có thể tắm biển gần như suốt năm, nhưng thích hợp nhất là mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 9.

Bãi biển còn phát triển các loại hình dịch vụ như: câu cá, lướt ván, du thuyền, lướt dù bay bằng ca nô trên biển, mô tô nước, Ca nô kéo phao trượt nước,... để phục vụ nhu cầu của du khách.

Theo Tripadvisor, danh sách dựa trên bình chọn của độc giả và chuyên gia trên khắp thế giới trong 12 tháng. Những tiêu chí do Ban tổ chức đề ra là xuất hiện trên Tripadvisor trong ít nhất một năm, có lượng bình chọn cao nhất.

Mỹ Khê nhận được 1.273 lượt đánh giá tuyệt vời và 876 lượt đánh giá rất tốt. Một du khách Mỹ đã đánh giá về bãi biển Mỹ Khê trên Tripadvisor hôm 13/2/2023 rằng: “Mỹ Khê là bãi biển tuyệt đẹp ở Đà Nẵng. Cát mềm và đẹp có rất nhiều vỏ sò, sóng nhẹ phù hợp với bơi lội. Có rất nhiều điểm trên đường đi để nghỉ ngơi. Bãi biển luôn có nhân viên cứu hộ theo sát. Khung cảnh ở bãi biển rất tuyệt vời”.

Bãi biển Mỹ Khê thuộc top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á.
Bãi biển Mỹ Khê thuộc top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á.

Trước đó, vào năm 2005, tạp chí kinh tế Mỹ Forbes đã bình chọn bãi biển Mỹ Khê là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Liên tiếp các năm sau, Mỹ Khê tiếp tục nhận được nhiều bình chọn tích cực của nhiều tạp chí quốc tế khác như The Travel, CNN, CN Traveller,… Năm 2021, người dùng TripAdvisor cũng đã chọn Mỹ Khê và An Bàng (Quảng Nam) là hai địa điểm thuộc Việt Nam vào top 25 biển đẹp nhất châu Á.

Trong danh sách của TripAdvisor, bãi biển Radhanagar - Ấn Độ đứng vị trí số 1. Xếp tiếp theo là biển Kelingking, Bali (Indonesia); Benaulim (Ấn Độ); Mirissa (Sri Lanka); Nai Harn và Kata Noi (Thái Lan); Yonaha Maehama. Sau Mỹ Khê, Chaweng (Thái Lan) và Haeundae (Hàn Quốc) xếp thứ 9 và 10 trong danh sách.
Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022
Tại Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực Thế giới tại Dubai (UAE), Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký trong khu vực như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan... để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.
Bãi biển Nha Trang và Vũng Tàu nằm trong top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giớiBãi biển Nha Trang và Vũng Tàu nằm trong top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới
Theo trang CNBC.com, hai bãi biển Nha Trang và Vũng Tàu thuộc Việt Nam nằm trong danh sách 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới tính theo số lượt xem trên mạng xã hội TikTok.
In bài viết

Truyền hình