Triều Tiên xác nhận đã thành lập trường “Đại học Quốc phòng Kim Jong-un”, đánh dấu lần đầu tiên một ngôi trường tại đây mang tên lãnh đạo đương nhiệm.
Cựu cố vấn cấp cao của Lầu Năm Góc khẳng định ông Biden sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un nếu thắng cử Cựu cố vấn cấp cao của Lầu Năm Góc khẳng định ông Biden sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un nếu thắng cử
Ông Kim Jong-un gửi thông điệp Ông Kim Jong-un gửi thông điệp 'bất ngờ' đến Hàn Quốc
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (24/5): Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (24/5): Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất
Triều Tiên thành lập Đại học mang tên Kim Jong-un
Kim Jong-un trong buổi duyệt binh hôm 10/10 (Ảnh: Rodong Sinmun)

Trong bản tin về lễ duyệt binh hôm 10/10, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay các sinh viên của "Đại học Quốc phòng Kim Jong-un" cũng tham gia diễu hành và ca ngợi ngôi trường "đã sản sinh ra nhiều người tài trong ngành công nghệ và quốc phòng".

KCNA không cung cấp thêm thông tin về ngôi trường.

Trước đó, nhiều ngôi trường tại Triêu Tiên đã được đặt tên theo tên của người lập quốc Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un. Song, đây là lần đầu tiên tên một vị lãnh đạo đương nhiệm được đặt cho trường đại học.

Theo dự đoán dựa trên tên của ngôi trường, ngôi trường chuyên đào tạo sinh viên ngành khoa học và công nghệ liên quan đến phát triển vũ khí.

Các chuyên gia cho rằng ngôi trường có thể được thành lập bằng cách sáp nhập một trường cao đẳng quốc phòng ở thành phố Kanggye, tỉnh Jagang, với một cao đẳng ở ngoại ô Bình Nhưỡng nổi tiếng về đào tạo chiến tranh mạng.

Ông Kim Jong-un luôn thể hiện mối quan tâm sâu sắc tới việc áp dụng phương tiện khoa học và công nghệ vào phát triển tên lửa và các hệ thống vũ khí khác.

Triều Tiên ra mắt nhiều vũ khí mới, bao gồm các loại tên lửa đạn đạo tầm xa trong cuộc duyệt binh quy mô lớn diễn ra trên quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng rạng sáng 10/10.

Đây là một phần trong lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên và là lần đầu tiên Bình Nhưỡng tổ chức duyệt binh trong ba năm qua.

Giảng viên Đại học Fulbright được bổ sung vào Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Giảng viên Đại học Fulbright được bổ sung vào Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ sung Tiến sĩ Trương Văn Phước và Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành làm thành viên Tổ ...

Điểm chuẩn Đại học Quy Nhơn chính thức năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Quy Nhơn chính thức năm 2020

Điểm chuẩn Đại học Quy Nhơn: Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 tất cả các ngành của trường Đại học ...

Điểm chuẩn Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam chính thức năm 2020 Điểm chuẩn Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam chính thức năm 2020

Điểm chuẩn Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam: Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 tất cả các ngành của ...

In bài viết

Truyền hình