Triển lãm tranh cổ động phòng, chống ma túy
Hiểu rõ sự tác động mạnh mẽ của nghệ thuật nói chung và nghệ thuật hội họa nói riêng đối với sự hoàn thiện nhân cách học sinh, nhiều triển lãm tranh được tổ chức tại trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành như: “Nơi cảm xúc thăng hoa” (2013), “Dis-moi ton rêve – Hãy nói cho tôi ước mơ của bạn” (2015)… Thiết thực, hiệu quả, những chương trình này đã và đang giúp nâng cao nhận thức, khơi dậy tình yêu nghệ thuật trong các bạn học sinh.
|
|
Một góc trang trọng của triển lãm
Theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Tổ trưởng Tổ Giáo dục công dân, việc tổ chức truyền thông về phòng chống các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy cho học sinh là hết sức quan trọng. Ngày nay, ma túy trở thành một trong những tệ nạn gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho đời sống xã hội. Tệ nạn này núp dưới rất nhiều hình thức khác nhau. Nếu không được trang bị kiến thức và củng cố nhận thức kịp thời, tệ nạn ma túy rất dễ lôi kéo các em vào con đường vi phạm pháp luật. Điều này không chỉ gây tác động xấu đến toàn xã hội mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hủy hoại tương lai của chính các em. Do đó, triển lãm tranh lần này là để hướng học sinh tới những suy nghĩ và hành động đúng đắn, tránh xa những tệ nạn trên.
|
Cô giáo Nguyễn Thu Hà là người dành rất nhiều tâm huyết cho triển lãm tranh
Triển lãm tranh không chỉ thỏa mãn được nhu cầu thẩm mĩ, mà còn đáp ứng được nhu cầu nhận thức. Sự kiện thu hút sự chú ý của rất nhiều học sinh. Các em lặng lẽ suy ngẫm khi xem những bức tranh và cùng bạn bè thảo luận về thông điệp mà tác phẩm đem lại.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: “Cô rất vui khi thấy các em học sinh quan tâm đến triển lãm. Cô tin rằng qua những hình ảnh trực quan, sinh động và sâu sắc được trưng bày, các em sẽ được “học” một cách rất tự nhiên và thấm thía về những tác hại khủng khiếp của ma túy và biết cách làm thế nào để phòng chống tệ nạn này”.
Một số hình ảnh tại triển lãm:
|
|
|
Kim Phượng
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




