Từ ngày 4/5-8/5, tại Complex 01 (31/167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật tương tác YOUtopia. Triển lãm được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các định kiến, khuôn mẫu liên quan đến thể hiện giới.
Úc: Ngày càng nhiều phụ nữ làm lãnh đạo trong trường đại học Úc: Ngày càng nhiều phụ nữ làm lãnh đạo trong trường đại học
Việt Nam thu hẹp khoảng cách giới Việt Nam thu hẹp khoảng cách giới

Triển lãm nằm trong khuôn khổ dự án xoay quanh người trẻ và giới của tổ chức Oxfam tại Việt Nam với ngân sách từ Phái đoàn EU tại Việt Nam.

Triển lãm sẽ mang tới cho bạn những góc nhìn đầy thú vị về định kiến, khuôn mẫu liên quan tới thể hiện giới
Triển lãm YOUtopia mang tới cho bạn những góc nhìn đầy thú vị về định kiến, khuôn mẫu liên quan tới thể hiện giới.

Triển lãm là không gian để người xem soi chiếu và khám phá câu hỏi Mình là ai, từ đó truyền cảm hứng dũng cảm, tự do bộc lộ màu sắc thật của bản thân và lan tỏa thông điệp bình đẳng giới trong xã hội.

Theo Ban tổ chức, triển lãm YOUtopia chia sẻ hình dung về một thế giới không có định kiến giới, đồng thời mang tới những góc nhìn, câu chuyện đầy thú vị về định kiến, khuôn mẫu liên quan tới thể hiện giới qua chia sẻ của các Drag Queen (thuật ngữ gọi những người - thường là nam giới có phong cách ăn mặc nữ tính, đi kèm theo đó là lối trang điểm dày, đậm, có cử chỉ, hành động nữ tính được phóng đại cho mục đích giải trí. Họ có thể là một người đồng tính, một người chuyển giới hay song tính hay là người đa dạng tính dục - PV) nổi tiếng hay tiếng nói từ các đồ vật thường ngày quanh ta".

Bên cạnh hoạt động trưng bày nghệ thuật thông thường, triển lãm còn cung cấp các hoạt động tương tác để mỗi cá nhân được tự do lên tiếng và thoải mái thể hiện quan điểm.

Triển lãm nghệ thuật tương tác YOUtopia được thực hiện bởi TUVA Communication phối hợp với Khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại - Học viện Ngoại giao, với sự đồng hành của các tổ chức đối tác: tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Viện CISDOMA và RED Communication.

Việt Nam sẽ mang đến tương lai xanh, an toàn bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam sẽ mang đến tương lai xanh, an toàn bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái
Plan International: góp phần giải quyết thách thức liên quan đến bình đẳng giới, quyền của trẻ em gái Plan International: góp phần giải quyết thách thức liên quan đến bình đẳng giới, quyền của trẻ em gái

In bài viết

Truyền hình