Nhờ sự nỗ lực, tinh thần làm việc nghiêm túc, tổng kết năm học 2018-2019 năm học 2018-2019, số học sinh lên lớp của trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến đạt tỷ lệ hơn 80%.
Campuchia cấm du khách ăn uống, chạy xe cơ giới gần đền Angkor Wat Khám bệnh, phát quà cho 500 người nghèo tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia Ngoại trưởng Mỹ hoan nghênh Campuchia không cho Trung Quốc sử dụng căn cứ hải quân
tren 80 hoc sinh kieu bao campuchia duoc len lop
Học sinh Trường TH Tân Tiến nhận giấy khen, Ảnh: Báo Vĩnh Long

Tại lễ bế giảng, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam phụ trách Tổ công tác cộng đồng Võ Tuấn Ngọc đã đánh giá cao nỗ lực dạy và học của thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến và cam kết tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong việc trang bị hành trang vào tương lai cho thế hệ trẻ người Campuchia gốc Việt.

Trường TH Tân Tiến có 4 điểm trường với địa điểm chính rộng gần 2.000 m2, nằm ở ấp Ta Ngov (Tà Ngâu), xã Niroth, quận Chbar Ampov, thủ đô Phnom Penh. Trường có gần 650 học sinh từ bậc mầm non tới lớp 5, là nỗ lực rất đáng trân trọng của cộng đồng người Việt tại đây để chăm lo học hành cho con em người Campuchia gốc Việt.

Trường TH thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong nhiều năm qua. Nhờ vào sự quan tâm đó, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng trở nên hiện đại, đầy đủ, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Điểm trường chính Niroth đã được sửa chữa khang trang với các phòng học rộng rãi, hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ. Nhờ sự góp sức của cộng đồng người Việt tại địa phương, đường vào trường cũng được sửa chữa, nâng cấp, chống ngập trong mùa mưa.

Bên cạnh điểm trường chính, 3 điểm còn lại là Samaki, Cây số 9 và Cây số 16 xung quanh thủ đô Phnom Penh đã nhận được sự hỗ trợ của Hội thầy thuốc Khmer - Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam trong việc xây phòng học, đóng mới bàn ghế...

Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Song song với chương trình này, trường cũng tổ chức dạy chữ Khmer cho các em nhỏ lứa tuổi mẫu giáo tới lớp 3, để hỗ trợ học sinh hòa nhập tốt hơn với cộng đồng nước sở tại.

Nhờ sự nỗ lực, tinh thần làm việc nghiêm túc, tổng kết năm học 2018-2019 năm học 2018-2019, số học sinh lên lớp của trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến đạt tỷ lệ hơn 80%. Ngoài những giờ học chính, trong năm học 2018-2019, trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến đã tích cực tổ chức nhiều sự kiện lớn như Quốc tế thiếu nhi, Ngày Hiến chương nhà giáo...

Tuy nhà trường đã đạt được nhiêu thành tích khả quan, song theo Hiệu trưởng trường, cô Thạch Thị Lan, khó khăn lớn nhất của trường hiện nay là lực lượng giáo viên mỏng, chưa được đào tạo bài bản, việc soạn giáo án trước khi lên lớp còn nhiều hạn chế. Trong khi đó, đặc thù cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia là đa số các gia đình lao động nghèo mải lo mưu sinh, việc dạy dỗ con cái chưa được quan tâm đúng mức.

hoc sinh kieu bao campuchia be giang nam hoc Ổn định cuộc sống kiều bào Campuchia hồi hương

Từ nhiều năm nay, hàng ngàn kiều bào Campuchia hồi hương về khu vực Đông Nam bộ sống lam lũ và tạm bợ trên các ...

hoc sinh kieu bao campuchia be giang nam hoc Việt Nam thuộc top 5 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất tại Campuchia

5 tháng đầu năm 2019 kim ngạch thương mại Việt Nam - Campuchia đạt 2,3 triệu USD, tăng 19,1 % so với cùng kỳ năm ...

hoc sinh kieu bao campuchia be giang nam hoc Ngoại kiều tại Campuchia sẽ được cấp các giấy tờ cần thiết

Theo chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Bộ Nội vụ Campuchia đã có Công văn chính thức về các ...

In bài viết

Truyền hình