Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:41 | 21/11/2022 GMT+7

Người Việt ở Campuchia cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết

aa
Chủ tịch Quốc hội mong người Việt ở Campuchia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau; tuân thủ các quy định pháp luật của sở tại.
Mong Campuchia tiếp tục hỗ trợ Việt kiều và DN Việt làm ăn, sinh sống Mong Campuchia tiếp tục hỗ trợ Việt kiều và DN Việt làm ăn, sinh sống
Hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Campuchia, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn nước này tiếp tục hỗ trợ người gốc Việt sinh sống, làm ăn ổn định, tạo thuận lợi cho DN Việt đầu tư kinh doanh.
Sắp diễn ra Ngày hội tôn vinh tinh thần đoàn kết các dân tộc Việt Nam Sắp diễn ra Ngày hội tôn vinh tinh thần đoàn kết các dân tộc Việt Nam
Nhằm chào mừng Ngày truyền thống - Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) từ ngày 18-23/11.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng Hội Khmer-Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt tại Campuchia. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng Hội Khmer-Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt tại Campuchia (Nguồn:TTXVN).

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia và dự Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA-43), chiều 20/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán, gặp gỡ đại diện doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, Hội doanh nghiệp Việt Nam và đại diện lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Campuchia đã báo cáo, chia sẻ và đưa ra những đề xuất với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn về công tác Đại sứ quán, hoạt động sản xuất kinh doanh, việc học tập của lưu học sinh, về công tác cộng đồng…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trở lại Campuchia và tới thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, cũng như được nghe báo cáo của Đại sứ, các ý kiến đóng góp, đề xuất của cộng đồng người Việt Nam tại nước bạn.

Nhấn mạnh đây là chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia lần đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Việt Nam khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn dự Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA-43) theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Campuchia.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội của 3 nước (Campuchia, Lào và Việt Nam) ký tuyên bố chung thiết lập cơ chế Hội nghị Chủ tịch ba nước 2 năm 1 lần và luân phiên tổ chức để tăng cường tình đoàn kết 3 nước và đóng góp vào cơ chế khu vực Tam giác phát triển CLV (Campuchia-Lào-Việt Nam).

Chia sẻ những cảm nhận tốt đẹp trong chuyến thăm chính thức Campuchia, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã nhận được sự đón tiếp trọng thị, nhiệt tình; các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo cấp cao của Campuchia đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo Việt Nam và Campuchia đã hoàn thành khoảng 84% khối lượng công tác phân giới cắm mốc trên toàn tuyến biên giới trên đất liền và đang nỗ lực giải quyết nốt 16% còn lại.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng hơn 100.000 người Việt tại Campuchia là một cộng đồng có số lượng lớn, có văn hóa tương đồng, gần gũi với Campuchia. Cùng với đó, kim ngạch năm 2021 giữa hai nước đạt 9,5 tỷ USD, dự báo năm 2022 có thể đạt 11 tỷ USD. Việt Nam có 198 dự án đầu tư còn hiệu lực ở Campuchia với tổng vốn đăng ký đạt 2,92 tỷ USD, đứng đầu ASEAN và trong tốp 5 nước có đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Campuchia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ đây là những là điều kiện rất thuận lợi, đồng thời đề nghị cộng đồng người Việt Nam cũng như doanh nghiệp Việt Nam phát huy những yếu tố lợi thế này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho đại diện cộng đồng người Việt tại Campuchia. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho đại diện cộng đồng người Việt tại Campuchia (Nguồn: TTXVN).

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với ý kiến của Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia Sim Chy cho biết cộng đồng người gốc Việt là một cộng đồng còn khó khăn so với các cộng đồng người Việt sinh sống trên thế giới nhưng cũng là cộng đồng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp…

Đề xuất của bà con gốc Việt về địa vị pháp lý, Chủ tịch Quốc hội cho biết Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen trong cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội cho biết Campuchia đã có cách tiếp cận mới với vấn đề quốc tịch. Bà con kiều bào có 7 năm sinh sống liên tục tại Campuchia có quyền đề nghị nhập quốc tịch. Chính phủ Campuchia sẽ xem xét và đề xuất với Quốc vương Campuchia về vấn đề này.

Theo Chủ tịch Quốc hội, cũng giống như nhiều địa bàn các nước khác, công tác này không thể giải quyết trong thời gian ngắn mà tùy từng điều kiện cụ thể sẽ được giải quyết dần dần theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhất trong mỗi hoàn cảnh cụ thể.

Về đề nghị hỗ trợ bà con ở theo dọc một số bờ sông, hồ tại Campuchia di dời lên bờ sinh sống, theo Chủ tịch Quốc hội, hiện nay việc di dời người dân nuôi cá trên lồng bè trên sông, hồ, sông suối là chủ trương đúng để bảo vệ môi trường, để phát triển bền vững. Tuy nhiên, công tác này cũng cần phải có lộ trình và tạo kiều kiện nơi tái định cư với những điều kiện cơ bản, tối thiểu.

Trong chuyến thăm chính thức Campuchia lần này, Chủ tịch Quốc hội đã đề xuất với Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Thượng viện, Thủ tướng Campuchia vấn đề đảm bảo sinh kế cho bà con. Trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen sáng 20/11, Thủ tướng Campuchia hoàn toàn đồng ý chủ trương kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với bạn để đầu tư dự án nuôi trồng thuỷ sản trên cạn, để không chỉ cho bà con gốc Việt mà cả người dân Campuchia có điều kiện, có sinh kế.

Thủ tướng Campuchia còn đưa ra ý kiến về việc hỗ trợ trong sản xuất thức ăn chăn nuôi thuỷ sản, gia súc. Từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân và tạo điều kiện phát triển nông nghiệp cho Campuchia…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chuyển giao công nghệ cho Campuchia cùng với chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nuôi cá bè trên sông, hồ kết hợp du lịch khi có điều kiện phù hợp cảnh quan, môi trường…

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc duy trì tiếng Việt, tiếng Khmer trong cộng đồng; đồng thời bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ kế hoạch của Đại sứ quán, các hội đoàn người Việt tại Campuchia trong công tác này.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tạo điều kiện trong tuyển dụng lao động là người gốc Việt vào làm việc, giúp bà con trong đào tạo kỹ năng lao động, kỹ năng nghề. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, với tinh thần chủ động, sáng tạo, cần cù, “càng khó khăn càng bứt phá vươn lên," bà con ngày càng nỗ lực vươn lên, ổn định và phát triển.

Đánh giá bà con luôn cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, hướng về quê hương, đất nước, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời, một nguồn lực của cộng đồng dân tộc và nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Người Việt ở Campuchia cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với đại biểu (Nguồn: TTXVN).

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội thông báo một số nét lớn của Kết luận số 12-KL-TW của Bộ Chính trị mới được ban hành ngày 12/8/2021 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện để đồng bào hướng về quê hương.

Bên cạnh đó, Kết luận 12 khẳng định việc tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương đại đoàn kết toàn dân tộc đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; triển khai các biện pháp tổng thể chăm lo, hỗ trợ kiều bào…

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ những nỗ lực của Quốc hội trong công tác ngoại giao nghị viện để thúc đẩy đối ngoại nhân dân, trong đó có việc tăng cường phối hợp, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đại biểu Quốc hội/nghị sỹ hai nước, những người thuộc đội ngũ thực thi chính sách để tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia cũng như ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã thông tin với cán bộ Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia tình hình trong nước, trong đó về kết quả kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm, tăng trưởng GDP đạt 8,83%, cao nhất từ 2011 đến nay. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát chỉ tăng 2,72% cùng kỳ năm trước…

Nhấn mạnh trong điều kiện diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, nhiệm vụ trong năm nay và 2023 được Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tiếp tục khẳng định giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô trong mọi tình huống; về việc nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy tinh thần tự cường, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành cao nhất Kế hoạch năm 2022 và 2023…

Trong không khí đầm ấm, thân tình, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ với bà con về thúc đẩy “khát vọng hùng cường” để xây dựng đất nước giàu mạnh với các cột mốc cụ thể, 100 năm thành lập Đảng (năm 2030), 100 thành lập nước (năm 2045) được nêu trong các văn kiện tại Đại hội XIII của Đảng.

Chủ tịch Quốc hội mong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng trong nước hiện thực hóa khát vọng này; đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau; tuân thủ các quy định pháp luật của sở tại, tô đẹp hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tiếp tục đóng góp tâm huyết và trí tuệ cho công cuộc phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đồng thời biểu dương đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong bảo hộ công dân, đồng thời trao tặng Quỹ hỗ trợ di dời bà con người Việt sinh sống vùng hồ, sông lên bờ sinh sống món quà trị giá 30.000 USD, Văn phòng Quốc hội tặng 5.000 USD tặng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia.

Tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị, đoàn kết, phát triển giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia Tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị, đoàn kết, phát triển giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia
Ngày 25/10, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã đến chào Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Thượng viện Vương quốc Campuchia do ông dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam.
Minh chứng sinh động về tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia Minh chứng sinh động về tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia
Thành công của chương trình Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ V và kết quả 10 năm Ươm mầm hữu nghị là dấu mốc mới trong lịch sử giao lưu, hợp tác nhân dân giữa hai nước, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia.
Theo Báo Thế giới & Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Tặng nhiều thiết bị văn phòng cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Tặng nhiều thiết bị văn phòng cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam vừa tổ chức lễ tiếp nhận một số thiết bị văn phòng có tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng trao tặng.
"Việt Nam coi trọng phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp với Campuchia"

"Việt Nam coi trọng phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp với Campuchia"

Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia.
Đoàn cựu cán bộ, chuyên gia Việt Nam tỉnh Quảng Nam thăm tỉnh Battambang (Campuchia)

Đoàn cựu cán bộ, chuyên gia Việt Nam tỉnh Quảng Nam thăm tỉnh Battambang (Campuchia)

Từ ngày 25-29/5/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Ban Liên lạc Cựu chuyên gia Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức cho Đoàn cựu cán bộ, chuyên gia tỉnh Quảng Nam thăm tỉnh Battambang (Campuchia). Đây là nơi các cựu cán bộ, chuyên gia Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã từng công tác trong giai đoạn 1979-1989.

Các tin bài khác

Đề xuất phát triển "Làng Việt Nam" tại Bonghwa (tỉnh Bắc Kyungsang, Hàn Quốc) thành dự án hợp tác trao đổi văn hóa cấp quốc gia

Đề xuất phát triển "Làng Việt Nam" tại Bonghwa (tỉnh Bắc Kyungsang, Hàn Quốc) thành dự án hợp tác trao đổi văn hóa cấp quốc gia

Đây là đề xuất của chính quyền tỉnh Bắc Kyungsang và huyện Bonghwa tại buổi làm việc với Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Yoo In-chon vào ngày 13/6.
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024

Ngày 9/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024.
Điểm hẹn của kiều bào ở Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm hẹn của kiều bào ở Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 8/6, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức khánh thành giai đoạn 1 công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào” tại 147 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM). Nơi đây được kỳ vọng tạo cơ hội cho kiều bào gắn kết, tương tác và hợp tác với nhau hình thành mạng lưới liên kết trí thức, doanh nhân kiều bào, góp phần phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp cho thành phố.
Sôi động ngày Việt Nam tại Jeonnam- Gwangju (Hàn Quốc)

Sôi động ngày Việt Nam tại Jeonnam- Gwangju (Hàn Quốc)

Ngày 2/6/2024, Hội người Việt Nam tại Jeonnam- Gwangju (Hàn Quốc) kết hợp cùng Sở giáo dục tỉnh Jeonnam đã tổ chức thành công sự kiện Ngày Việt Nam (VIETNAM DAY).

Đọc nhiều

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, 3 loại tiền lương gồm: lương công chức, lương hưu và lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Giá vàng bật tăng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng bật tăng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng được thúc đẩy sau khi báo cáo kinh tế yếu hơn của Mỹ vừa được công bố.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động