Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:50 | 13/08/2019 GMT+7

Khám bệnh, phát quà cho 500 người nghèo tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia

aa
500 bà con gốc Việt và Khmer tại huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh và tặng quà.
Ổn định cuộc sống kiều bào Campuchia hồi hương Nuon Chea, thủ lãnh thứ hai của Khmer Đỏ, chết ở tuổi 93 Ngoại trưởng Mỹ hoan nghênh Campuchia không cho Trung Quốc sử dụng căn cứ hải quân
kham benh phat qua cho 500 nguoi ngheo tinh kampong chhnang campuchia
Các y, bác sĩ tỉnh Tây Ninh và tỉnh Kampong Chhnang đã tận tình thăm hỏi, tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: VOV

Sáng 12/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp các cơ quan chức năng Campuchia và Hội chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho nhiều gia đình nghèo gốc Việt và Khmer tại huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang.

Đây là hoạt động nằm trong chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Tây Ninh về công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Campuchia. Thông qua chương trình này tạo mối gắn kết hơn nữa giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Theo ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, trong lần hoạt động này, các y bác sĩ của đoàn đã thăm hỏi, tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 bà con gốc Việt và 200 người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kampong Tralach. Tổng giá trị thuốc men và quà tặng cho bà con nghèo đợt này trị giá 240 triệu đồng, do hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, hội chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Phát biểu tại sự kiện này, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang ông Hy Nath nhấn mạnh, nhân dân hai nước thường xuyên giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Chính quyền, Hội Chữ thập đỏ và nhân dân tỉnh coi đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Campuchia và Việt Nam.

kham benh phat qua cho 500 nguoi ngheo tinh kampong chhnang campuchia
Bà con phấn khởi nhận lương thực và quà. Ảnh: NDĐT

Được biết, Kampong Chhnang là địa phương có khoảng 2.350 hộ người gốc Việt định cư chủ yếu trên nhà nổi ở Biển Hồ (sông Tonle Sap). Hiện nay, hàng ngàn hộ gia đình người Campuchia gốc Việt sinh sống và làm nghề đánh bắt thủy sản trên mặt nước tại khu vực này đã phải di dời theo quyết định của chính quyền tỉnh. Các gia đình này hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc ổn định sinh kế và tìm nơi cư trú lâu dài, những hoạt động có ý nghĩa thiết thực này được chính quyền và người dân đánh giá cao và hết sức cảm kích.

Để giúp cộng đồng người gốc Việt tỉnh Kampong Chhnang khắc phục khó khăn, Hội Khmer - Việt Nam đang hỗ trợ bà con chuyển đổi nghề nghiệp, đồng thời chăm lo việc học hành cho con em.

Ông Bùi Văn Bé, Chủ tịch Chi hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chnnang cho biết, Hội và Tổ công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam đang nỗ lực tìm công ăn việc làm cho bà con. Trong đó, liên hệ với các lâm trường thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Campuchia, đồng thời vận động bà con học nghề để có công ăn việc làm ổn định do nguồn thủy sản trên Biển Hồ đang cạn kiệt dần theo thời gian.

Bên cạnh đó, nắm bắt chủ trương của Bộ Nội vụ Campuchia, Tổng cục Ngoại kiều và Tổng cục Căn cước, Hội đang tích cực tiến hành làm giấy tờ pháp lý cho bà con, giúp con em kiều bào được đến trường học tập.

Theo báo cáo của Chi Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang, toàn tỉnh có sáu chi hội chia thành 11 phân hội. Ban Chấp hành Tỉnh hội thường xuyên tổ chức họp gặp để giải đáp thắc mắc của bà con về chính sách, pháp luật sở tại cũng như vận động bà con đưa con em đến trường và học chữ Việt Nam./.

Xem thêm

kham benh phat qua cho 500 nguoi ngheo tinh kampong chhnang campuchia Tăng cường hoạt động nhân đạo giúp người nghèo Campuchia

Hội Hữu nghị hai nước Việt Nam và Campuchia vừa ra thông cáo chung nhằm góp phần củng cố và tăng cường quan hệ láng ...

kham benh phat qua cho 500 nguoi ngheo tinh kampong chhnang campuchia Thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Định

Ngày 19/7, Hội Hữu nghị Việt - Campuchia tỉnh Bình Định đã tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2019 - 2024.

kham benh phat qua cho 500 nguoi ngheo tinh kampong chhnang campuchia Việt Nam thuộc top 5 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất tại Campuchia

5 tháng đầu năm 2019 kim ngạch thương mại Việt Nam - Campuchia đạt 2,3 triệu USD, tăng 19,1 % so với cùng kỳ năm ...

kham benh phat qua cho 500 nguoi ngheo tinh kampong chhnang campuchia Ngoại kiều tại Campuchia sẽ được cấp các giấy tờ cần thiết

Theo chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Bộ Nội vụ Campuchia đã có Công văn chính thức về các ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phấn đấu 100% bệnh viện triển khai bệnh án điện tử trước 30/9

Phấn đấu 100% bệnh viện triển khai bệnh án điện tử trước 30/9

Hà Nội hiện có 21/42 bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế đã hoàn thành triển khai bệnh án điện tử. Thành phố đặt mục tiêu từ nay đến trước ngày 30/9, 100% bệnh viện trên địa bàn sẽ đưa hệ thống này vào vận hành.
Cải thiện điều kiện học tập cho con em người Campuchia gốc Việt trên Biển Hồ

Cải thiện điều kiện học tập cho con em người Campuchia gốc Việt trên Biển Hồ

Từ ngày 19-21/9, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia (VCBA) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang tổ chức khảo sát các điểm trường nổi dành cho con em người gốc Việt trên Biển Hồ Tonle Sap, thuộc địa bàn tỉnh Pursat, Campuchia. Đây là cơ sở để xây dựng chương trình hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp trường lớp, bảo đảm điều kiện học tập cho các em học sinh.

Các tin bài khác

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.

Đọc nhiều

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động