Vừa qua, World Vision Việt Nam phối hợp cùng UBND xã Điền Quang, huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hoá) đã tổ chức diễn đàn về các sáng kiến vận động chính sách do trẻ khởi xướng nhằm chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.
Vì trẻ em - Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em Vì trẻ em - Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Tạo “vắc-xin phòng chống đuối nước” cho trẻ em là hành động cần thực hiện sớm Tạo “vắc-xin phòng chống đuối nước” cho trẻ em là hành động cần thực hiện sớm
xã Điền Quang, huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hoá) tham gia diễn đàn về các sáng kiến vận động chính sách do trẻ khởi xướng nhằm chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.
Trẻ em xã Điền Quang, huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hoá) tham gia diễn đàn về các sáng kiến vận động chính sách do trẻ khởi xướng nhằm chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.

Tham gia diễn đàn, 29 trẻ đại diện cho hơn 2.000 trẻ em xã Điền Quang đã chia sẻ quan điểm giúp giảm thiểu và chấm dứt mọi nguy cơ bạo lực thân thể đối với trẻ em trong cộng đồng.

Nhân dịp này, đại diện Ban Bảo vệ Trẻ em, lãnh đạo địa phương, người dân cũng đã chia sẻ suy nghĩ và đóng góp ý kiến nhằm giảm thiểu bạo lực đối với trẻ em.

Sau khi phân tích nguyên nhân và hậu quả của bạo lực thân thể, các em đã thống nhất gửi tới các bên liên quan những khuyến nghị như sau: đưa tiêu chí bình xét “gia đình không có bạo lực” vào tiêu chí trao tặng "Gia đình văn hóa" và tiêu chí "Nông thôn mới"; tăng cường truyền thông cho trẻ em kiến thức và kỹ năng để phòng tránh bạo lực trong gia đình và trường học; trang bị cho cha mẹ kiến thức, kỹ năng để nuôi dạy con không bạo lực thông qua các mô hình điển hình của World Vision Việt Nam.

Trẻ em Thanh Hoá chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực trong gia đình và trường học
Tại diễn đàn, nhiều trẻ em đã mạnh dạn chia sẻ quan điểm giúp giảm thiểu và chấm dứt mọi nguy cơ bạo lực thân thể đối với trẻ em trong cộng đồng.

Trước các đề xuất, khuyến nghị của người dân và trẻ em, đại diện Ban Bảo vệ trẻ em và lãnh đạo UBND xã cũng đưa ra các cam kết hành động cụ thể để giải quyết các vấn đề trên và góp phần thực thi hiệu quả hơn các chính sách bảo vệ trẻ em trong cộng đồng.

Việt Nam đặt mục tiêu giảm 20% trẻ tử vong do đuối nước vào năm 2030 Việt Nam đặt mục tiêu giảm 20% trẻ tử vong do đuối nước vào năm 2030
Nhiều ý kiến đóng góp cho Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi Nhiều ý kiến đóng góp cho Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
In bài viết

Truyền hình