Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:34 | 29/07/2021 GMT+7

Vì trẻ em - Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em

aa
Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Đồng thời Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).
Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống đuối nước 25/7 Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống đuối nước 25/7
Tạo “vắc-xin phòng chống đuối nước” cho trẻ em là hành động cần thực hiện sớm Tạo “vắc-xin phòng chống đuối nước” cho trẻ em là hành động cần thực hiện sớm

Ông Phùng Quốc Việt, Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh cho biết: Ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em” có sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, phóng viên trong cả nước…thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ LĐ-TB&XH về lĩnh vực trẻ em; giới thiệu mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh với những biểu hiện vi phạm, tiêu cực nhằm bảo vệ trẻ em; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống của trẻ em; kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em…

“Không chỉ là kênh thông tin chính thống, “Vì trẻ em sẽ” là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em” - Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt nhấn mạnh.

Vì trẻ em - Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Ấn phẩm Vì trẻ em của Báo Lao động và Xã hội tiếp nối truyền thống của Tạp chí Gia đình và Trẻ em.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời chúc mừng Báo Lao động và Xã hội, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo trong việc ra mắt ấn phẩm và chuyên trang chuyên biệt “Vì trẻ em” thuộc cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ LĐ-TB&XH cũng đánh giá cao nội dung của ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em”. Ông Nam tin tưởng: “Nối tiếp truyền thống của tạp chí Gia đình và Trẻ em, ấn phẩm “Vì trẻ em” là tài liệu hữu ích dành cho những người xây dựng và thực hiện pháp luật, chính sách về quyền trẻ em; cho những người tâm huyết, bền bỉ đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đặc biệt cho các bậc cha, mẹ, những người chăm sóc trẻ em. Do vậy, “Vì trẻ em” là sản phẩm truyền thông chuyên sâu nhưng phạm vi nội dung lại vô cùng rộng lớn”.

Vì trẻ em - Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Ấn phẩm Vì trẻ em là cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo ông Nam, với sự kết nối, tích hợp cùng các phương tiện truyền thông, báo chí khác của Bộ, ngành và hiện diện với nhiều phiên bản khác nhau, chắc chắn “Vì trẻ em” sẽ có tính tương tác cao, đạt tính đa dạng, đa chiều cạnh trong mỗi chuyên mục, chuyên đề của một sản phẩm báo chí.

Cô giáo Phạm Thị Hường, Trường THCS Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội rất ấn tượng với những hình ảnh chân thực, sống động được in ấn đẹp mắt cùng nhiều bài viết có ý nghĩa thiết thực trong ấn phẩm Vì trẻ em. Cô đánh giá: “Tên của ấn phẩm “Vì trẻ em” đã nói lên những tình cảm yêu thương, chăm lo của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội dành cho trẻ em, vì trẻ em”.

Vì trẻ em - Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cùng với ấn phẩm Vì trẻ em, Báo Lao động và Xã hội sẽ ra mắt chuyên trang điện tử Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn.

Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt mong muốn, cùng với báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em” sẽ tiếp tục nhận sự được sự quan tâm chỉ đạo, hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là sự khích lệ, đóng góp quý báu của độc giả trong và ngoài nước, để “Vì trẻ em” thực sự trở thành cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước.

Dân cư mạng đồng cảm với bộ tranh thơ khắc họa ước mơ khỏe mạnh của trẻ thơ Dân cư mạng đồng cảm với bộ tranh thơ khắc họa ước mơ khỏe mạnh của trẻ thơ
Trên mạng xã hội những ngày qua, nhiều bạn trẻ đã tích cực chia sẻ về lối sống khỏe mạnh, lạc quan trong mùa dịch để hưởng ứng chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” của Vinamilk. Trong đó, bộ tranh của “chàng trai vẽ thơ” Lai Thượng Hưng đã nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng khi khắc họa những mong ước giản đơn về một cuộc sống khỏe mạnh qua góc nhìn của trẻ thơ.
Việt Nam sẽ có thêm 20 triệu liều vắc xin COVID-19 Pfizer tiêm cho trẻ em Việt Nam sẽ có thêm 20 triệu liều vắc xin COVID-19 Pfizer tiêm cho trẻ em
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, phía Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng 20 triệu liều vắc xin COVID-19 Pfizer trong quý IV/2021 để Việt Nam kịp thời triển khai tiêm chủng.
Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12-18 tuổi Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12-18 tuổi
Ngày 22/06/2021, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức khởi động chiến dịch “BẠN KHỎE MẠNH, VIỆT NAM KHỎE MẠNH”. Đây là chiến dịch cộng đồng đặc biệt được Vinamilk thực hiện, với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), để lan tỏa thông điệp về sức khỏe và lối sống khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19. Trong chiến dịch này, Vinamilk cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình vì cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động