Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
21:28 | 17/03/2022 GMT+7

Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam

aa
Ngày 17/3/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Lễ trao tặng Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam vì những đóng góp to lớn trong các hoạt động “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài”.
Trao Kỷ niệm chương Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam
Ngày 16/2/2022, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul.
Tết Trăng Trắng trên thảo nguyên Mông Cổ Tết Trăng Trắng trên thảo nguyên Mông Cổ
Ở Mông Cô, đất nước nổi tiếng với những thảo nguyên xanh mênh mông và cuộc sống du mục, người dân cũng đón Tết Nguyên đán theo Âm lịch như những người châu Á khác, nhưng cái tết cổ truyền của họ có hương vị, màu sắc rất riêng.

Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hòa bình hữu nghị Mông Cổ, Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Trường PTTH số 14 mang tên Hồ Chí Minh; Hội Lưu học sinh Mông Cổ tại Việt Nam và Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam
Trao tặng Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao Huy chương Hữu nghị tặng GS.TS. S.Dashtsevel, Đại sứ Doãn Khánh Tâm nhấn mạnh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với lịch sử vẻ vang của Cách mạng Việt Nam, của dân tộc Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Người là lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Mông Cổ.

Đại sứ chân thành cảm ơn GS.TS. Dastsevel vì những đóng góp to lớn thiết thực, dành tâm huyết và tình cảm đối với đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mông Cổ.

Đại sứ cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, tới đây GS.TS S.Dashtsevel sẽ tiếp tục dành quan tâm đặc biệt, cũng như truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho các thế hệ tương lai của Mông Cổ cũng như Việt Nam trong sự nghiệp thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam - Mông Cổ ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam
Cựu Hội Lưu học sinh Mông Cổ tại Việt Nam tặng tranh cho GS.TS. S.Dashtsevel.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam xúc động và bày tỏ niềm vinh dự được nhận phần thưởng cao quý từ Nhà nước Việt Nam, coi đây là nguồn cổ vũ to lớn cũng như tiếp thêm sức mạnh tiếp tục nỗ lực hết mình góp phần vào sự phát triển quan hệ, hợp tác giữa nhân dân hai nước và các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người bạn lớn và thân thiết của nhân dân Mông Cổ anh em.

Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm.

GS.TS. S. Dashtsevel là Tiến sĩ ngôn ngữ (Việt Nam học), tác giả và dịch giả nhiều tác phẩm về đất nước, con người Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sang tiếng Mông Cổ, trong đó có “Nhật ký trong tù”, “Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và thời đại”, “Truyện Kiều”, “Hòn Đất”, phim “Bao giờ cho đến tháng Mười” và nhiều ấn phẩm dịch khác.

Nhạc sĩ người Mông Cổ đoạt giải Đặc biệt cuộc thi sáng tác ca khúc về tình yêu đối với Việt Nam Nhạc sĩ người Mông Cổ đoạt giải Đặc biệt cuộc thi sáng tác ca khúc về tình yêu đối với Việt Nam
Tối 18/12, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam – Let's sing Vietnam". Tác phẩm "Mời bạn tới thăm chốn này, Việt Nam luôn đón chào" của nhạc sĩ, nhà soạn nhạc người Mông Cổ Ariunbold Dashdorj đã đoạt giải đặc biệt của cuộc thi.
Hợp tác song phương với Việt Nam là một trong những ưu tiên cao của Mông Cổ Hợp tác song phương với Việt Nam là một trong những ưu tiên cao của Mông Cổ
Ngày 10/11, tại Mông Cổ, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Mông Cổ đã có buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Mông Cổ Doãn Khánh Tâm, trao đổi về một số biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Mông Cổ - Việt Nam.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khai trương chuyến bay thương mại Ulaanbaatar - TP.HCM và Nha Trang - Phú Quốc

Khai trương chuyến bay thương mại Ulaanbaatar - TP.HCM và Nha Trang - Phú Quốc

Chuyến bay thương mại đầu tiên từ thủ đô Ulaanbaatar đến thành phố Hồ Chí Minh, do hãng hàng không MIAT, hãng hàng không quốc gia của Mông Cổ thực hiện đã chính thức được khai trương.
Mở ra hướng mới cho quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Mông Cổ trong 70 năm tiếp theo

Mở ra hướng mới cho quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Mông Cổ trong 70 năm tiếp theo

Ngày 14/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ (17/11/1954 - 17/11/2024).
VUFO, Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam thảo luận tăng cường hợp tác

VUFO, Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam thảo luận tăng cường hợp tác

Đây là nội dung trao đổi giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và ông Jigjee Sereejav, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam, ngày 24/10 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Kadrinka Kadrinova - Nhà báo Bulgaria và hai thập kỷ viết về "phép màu Việt Nam"

Kadrinka Kadrinova - Nhà báo Bulgaria và hai thập kỷ viết về "phép màu Việt Nam"

Từ ký ức tuổi thơ ở Moscow đến những chuyến đi xuyên Việt, nhà báo Bulgaria Kadrinka Velichkova Kadrinova đã dành hai thập kỷ viết về Việt Nam bằng sự gắn bó, tin yêu. Những trang sách, bài báo và câu chuyện của bà không chỉ kể về lịch sử và đổi mới mà còn lưu giữ những rung động chân thành với Việt Nam như một phần trái tim.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.

Đọc nhiều

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 03/9, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu các Nam Lào nhân dịp các đoàn đến thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với 04 tỉnh Nam Lào là Attapeu, Champasak, Sekong, Salavan.
Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Ngày 3/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào".
Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Ngày 24/8/2025, sự kiện Meet&Greet (gặp gỡ và giao lưu) Đàm Tâm 2025 đã trở lại với quy mô lớn hơn nhiều so với năm 2024 – một minh chứng cho tình yêu, niềm tin và sự gắn kết mà cộng đồng đã trao gửi cho Yangdexin Team.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động