Trong khuôn khổ chuyến công tác Những ngày TP. Hồ Chí Minh tại Thành phố Saint Petersburg, chiều ngày 24/5, tại Thành phố Saint Petersburg, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM cùng đoàn đại biểu đã đến tham quan Hội sách Quốc tế (từ ngày 23 đến 26/5).
Tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria qua Ngày văn hóa và chữ viết Slavơ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nga luôn là người bạn tin cậy của Việt Nam Sinh viên Việt Nam an toàn sau vụ nổ tại Học viện Không quân - Vũ trụ Saint Petersburg
trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg
Tại lễ tặng sách. Ảnh: Henry Nguyễn

Tại gian trưng bày sách của TP.HCM cũng diễn ra lễ trao tặng hơn 300 đầu sách cho Cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg.

Tiếp nhận sách, ông Lê Đình Vũ, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại TP Saint Petersburg hết sức phấn khởi và cảm thấy tự hào khi lần đầu tiên quầy sách quy mô của Thành phố mang tên Bác tham dự Hội sách Quốc tế danh tiếng và uy tín này. Số sách này sẽ làm phong phú nguồn tư liệu, phục vụ nhu cầu học tập và nghiện cứu cũng như tuyên truyền thêm về hình ảnh quê hương, đất nước và con người Việt Nam thân yêu.

Cũng tại buổi lễ, đoàn cán bộ TP.HCM đã trao tặng bộ sách Hồ Chí Minh cho Viện Hồ Chí Minh thuộc Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Saint Petersburg.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội sách quốc tế, đoàn TP.HCM tổ chức triển lãm hơn 300 đầu sách của nhiều nhà xuất. Những đầu sách mang nội dung về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về biển đảo, lịch sử, nghiên cứu, văn hóa, du lịch, môi trường, đầu tư, giáo dục, y tế… bằng các ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Pháp và tiếng Nga.

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg
Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hội sách quốc tế tại TP Saint Petersburg. Ảnh:Phùng Phương

Hội sách quốc tế được diễn ra hằng năm (từ năm 2008), do chính quyền TP Saint Petersburg và Hiệp hội Sách Nga tổ chức, với sự hỗ trợ của Cơ quan Thông tấn và Truyền thông LB Nga thu hút hơn 200 nhà xuất bản từ các nước.

Tham gia Hội sách quốc tế (do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức), TP.HCM mong muốn thắt chặt quan hệ kết nghĩa giữa hai địa phương, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước; đồng thời là cơ hội thiết thực để quảng bá TP.HCM, cũng như thu hút đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Đồng thời mong muốn thông qua hội sách sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm về mô hình tổ chức Hội sách quốc tế để vận dụng linh hoạt triển khai trên địa bàn thành phố.

Những ngày diễn ra hội sách, tại gian trưng bày sách của TP.HCM luôn thu hút nhiều bạn đọc tại Nga. Theo chị Phùng Thị Phương, thành viên đoàn công tác lần này, nhiều độc giả lớn tuổi tìm đến những đầu sách mà họ đã được đọc hoặc biết qua những người bạn Việt Nam, được thư viện thành phố ghi chú cẩn thận để tìm trong danh mục sách của thư viện và phản hồi đến bạn đọc.

Đặc biết, sách và các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc.

“Thấy nhiều bạn đọc tại Nga quan tâm đến các ấn phẩm Việt Nam chúng tôi rất vui. Không chỉ bạn đọc lớn tuổi, nhiều độc giả nhỏ tuổi cũng đến gian hàng trưng bày thành phố và chọn những quyển sách thiếu nhi nổi tiếng của Việt Nam,” chị Phương chia sẻ./.

Xem thêm

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Quân chủng Phòng không - Không quân

Sáng 23/5, Đại hội thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga Quân chủng Phòng không - Không quân đã diễn ...

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg Đưa tinh hoa văn hoá Việt Nam đến với bạn bè Nga

Với các chương trình đặc sắc, Những ngày văn hoá Việt Nam tại Nga hứa hẹn là cây cầu nối tình hữu nghị giữa nhân dân ...

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg Năm hữu nghị Việt - Nga: Sôi động với hàng trăm hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại

Năm 2019 đánh dấu bước phát triển sôi động của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, với hàng trăm ...

In bài viết

Truyền hình