Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam vừa tổ chức trao tặng bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam để ghi nhận công lao của bà đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam và có nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Jazz Bond mang liệu pháp âm nhạc đến với nạn nhân da cam Việt Nam Jazz Bond mang liệu pháp âm nhạc đến với nạn nhân da cam Việt Nam
Lấy cảm hứng âm nhạc kết hợp với phương pháp giáo dục của Montessori và Steiner, Marc Béhin et Véronique Béhin-Carlier bắt tay vào nghiên cứu và phát triển liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc cách đây hai mươi năm.
Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng
Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore, sáng 25/02/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Bản thân cũng là nạn nhân chất độc da cam nhưng bà Trần Tố Nga đã có nhiều đóng góp cho phong trào ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt bà đang tiến hành vụ kiện đòi các công ty hoá chất của Mỹ phải bồi thường cho những thiệt hại mà các công ty này đã gây ra cho bà và gia đình từ khi bà còn làm phóng viên chiến trường ở Việt Nam.

Tại buổi trao tặng, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) Nguyễn Văn Rinh cho biết, VAVA luôn quan tâm sát sao và ủng hộ vụ kiện của bà Nga bằng cả tinh thần và vật chất và sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ, đồng hành cùng bà theo tiến trình vụ kiện trong thời gian tới, cũng như sẵn sàng ủng hộ bà Nga trên phương diện đối ngoại nhân dân.

Trao Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam cho bà Trần Tố Nga
Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc màu da cam” cho bà Trần Tố Nga.

Bà Trần Tố Nga bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ của VAVA trong suốt tiến trình vụ kiện, bà khẳng định sự đồng hành, ủng hộ của VAVA là động lực rất lớn để bà kiên trì, nỗ lực theo đuổi vụ kiện suôt gần một thập kỷ.

Tại buổi làm việc, bà Nga cũng chân thành chia sẻ những thuận lợi và khó khăn mà cá nhân bà và các luật sư của bà gặp phải suốt vụ kiện.

Trao Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam cho bà Trần Tố Nga
Bà Trần Tố Nga chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Bà cho biết, ngày 10 tháng 5 năm 2021, tòa án Evry của Pháp đã bác bỏ vụ kiện nhưng bà và các luật sư của mình vẫn tiếp tục kháng cáo. Bà khẳng định: “Vấn đề không phải là quyết định của Tòa án, mà điều tôi mong muốn là qua vụ kiện của mình làm lan tỏa cho thế giới biết về thảm họa da cam ở Việt Nam... để vụ kiện này trở thành nền tảng cho cuộc chiến đấu chống hủy diệt môi trường".

Trao Kỷ niệm chương Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam
Ngày 16/2/2022, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul.
Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày 28/12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021.
In bài viết

Truyền hình