Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:32 | 25/02/2022 GMT+7

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng

aa
Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore, sáng 25/02/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore
Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).
Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Bản ghi nhớ (MOU) được ký năm 2017 và ký gia hạn năm 2019. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, thúc đẩy các lĩnh vực được đề cập trong Ý định thư ký kết vào dịp này (dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao hai nước) như: xây dựng đề án hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội trẻ, xây dựng mạng lưới Doanh nghiệp xã hội trẻ do SIF và Hội tài trợ; dự án hợp tác tình nguyện viên; tiếp tục chương trình học bổng SIF-ASEAN… Hai bên cũng nhất trí cùng nhau xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF để ghi nhận những đóng góp tích cực trong các hoạt động của SIF triển khai tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc". Singapore và Việt Nam đã có quan hệ song phương tốt đẹp trong nhiều năm và tôi rất vui mừng rằng SIF đã đóng góp một phần vào việc này, cụ thể là thông qua các dự án hợp tác nhằm xây dựng mối quan hệ hữu nghị ở cấp độ nhân dân. Cùng nhau, chúng ta đã đạt được những tiến bộ to lớn trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự nhận phần thưởng cao quý này và thay mặt cho nhiều tình nguyện viên và đối tác người Singapore, những người đã cống hiến hết thời gian, năng lực, trí tuệ của mình để hỗ trợ chúng tôi phát triển ở tầm quốc tế và xây dựng hòa bình. Tôi cũng cảm ơn nhiều đối tác Việt Nam của chúng tôi, bao gồm cả Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore vì tình bạn nồng ấm của họ trong việc hợp tác với chúng tôi để tạo ra sự thay đổi tích cực”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa Singapore và cộng đồng quốc tế. Các hoạt động của SIF với tôn chỉ kết nối nhân dân các nước thông qua nỗ lực chia sẻ ý tưởng, kỹ năng và nguồn lực nhằm thúc đẩy hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, nghệ thuật, văn hóa, sinh kế và kinh doanh. Trong 30 năm qua, SIF đã thực hiện nhiều dự án ở hơn 28 quốc gia và mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu người dân. Dưới sự chỉ đạo và điều hành của Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF, SIF đã thúc đẩy nhiều dự án tại Việt Nam nói chung và với Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore nói riêng, đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục, giao lưu nhân dân.

Từ năm 1994 đến nay, SIF đã phối hợp tổ chức nhiều dự án với các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và văn hóa nghệ thuật. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia tình nguyện quốc tế của SIF (SIVs) đã giúp đào tạo nâng cao cho chuyên gia y tế Việt Nam trong các lĩnh vực như điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em (từ 2011–2014), điều dưỡng hồi sức tích cực trong điều trị bệnh tim (từ 2009–2011) và điều trị tâm lý trong chăm sóc giảm nhẹ (2008–2010). Những dự án này đã đào tạo khoảng 60 chuyên gia Việt Nam, giúp chữa trị cho hơn 1,500 bệnh nhân mỗi năm. Năm 2018, SIF đã khởi động Dự án chăm sóc chạy thận nhân tạo kéo dài 3 năm tại Hà Nội với sự hợp tác của Đại học Y Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng tổng thể của công tác chăm sóc chạy thận nhân tạo ở miền Bắc Việt Nam. Tính đến ngày hôm nay, dự án này đã đào tạo hơn 130 chuyên gia chăm sóc sức khỏe và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 5.000 bệnh nhân thận trong khu vực.

Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam bao gồm các dự án Nâng cao Kỹ năng sư phạm cho giáo viên tiếng Anh (2012–2015) và dự án “Thư viện lưu động - Bánh xe tri thức” (2011–2013) giúp trẻ em yêu thích việc đọc sách. Một trong những dự án lâu dài nhất là Giáo dục đặc biệt (2010–2018) nhằm giải quyết vấn đề khó khăn chung trong giáo dục sinh viên có nhu cầu và kỹ năng khác nhau. SIF đã khởi động Dự án Dạy và Học cho Trẻ em với ASD vào năm 2019, phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Rainbow Centre Singapore. Cho đến nay, dự án đã đào tạo 42 học viên giáo dục đặc biệt và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho trẻ em mắc ASD, cha mẹ và người chăm sóc của chúng, từ khoảng 16 trường học và ba bệnh viện trong thành phố. Ngoài ra, Chương trình tình nguyện viên của SIF (SIVs) đã đào tạo được một nhóm nòng cốt gồm 75 giảng viên và giáo viên Việt Nam để nâng cao khả năng trong việc đào tạo giáo dục đặc biệt. Đội ngũ này sẽ đào tạo cho hơn 400 giáo viên để giúp cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam với các nhu cầu phát triển khác nhau.

Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026 Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác 3 năm tại Việt Nam, Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil đã có nhiều đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, ngày 25/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Shawn Steil.
Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Chiều 16/4, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ngành có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore và Indonesia đến giới thiệu năng lực và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ.
Dấu mốc mới trong hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Singapore

Dấu mốc mới trong hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Singapore

Ngày 26/3 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong, Phó Chủ tịch Quỹ Quốc tế Singapore Lian Wee Cheow và Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Nguyễn Đức Hùng đã ký và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Phiên bản di động