Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:32 | 25/02/2022 GMT+7

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng

aa
Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore, sáng 25/02/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore
Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).
Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Bản ghi nhớ (MOU) được ký năm 2017 và ký gia hạn năm 2019. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, thúc đẩy các lĩnh vực được đề cập trong Ý định thư ký kết vào dịp này (dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao hai nước) như: xây dựng đề án hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội trẻ, xây dựng mạng lưới Doanh nghiệp xã hội trẻ do SIF và Hội tài trợ; dự án hợp tác tình nguyện viên; tiếp tục chương trình học bổng SIF-ASEAN… Hai bên cũng nhất trí cùng nhau xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF để ghi nhận những đóng góp tích cực trong các hoạt động của SIF triển khai tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc". Singapore và Việt Nam đã có quan hệ song phương tốt đẹp trong nhiều năm và tôi rất vui mừng rằng SIF đã đóng góp một phần vào việc này, cụ thể là thông qua các dự án hợp tác nhằm xây dựng mối quan hệ hữu nghị ở cấp độ nhân dân. Cùng nhau, chúng ta đã đạt được những tiến bộ to lớn trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự nhận phần thưởng cao quý này và thay mặt cho nhiều tình nguyện viên và đối tác người Singapore, những người đã cống hiến hết thời gian, năng lực, trí tuệ của mình để hỗ trợ chúng tôi phát triển ở tầm quốc tế và xây dựng hòa bình. Tôi cũng cảm ơn nhiều đối tác Việt Nam của chúng tôi, bao gồm cả Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore vì tình bạn nồng ấm của họ trong việc hợp tác với chúng tôi để tạo ra sự thay đổi tích cực”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa Singapore và cộng đồng quốc tế. Các hoạt động của SIF với tôn chỉ kết nối nhân dân các nước thông qua nỗ lực chia sẻ ý tưởng, kỹ năng và nguồn lực nhằm thúc đẩy hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, nghệ thuật, văn hóa, sinh kế và kinh doanh. Trong 30 năm qua, SIF đã thực hiện nhiều dự án ở hơn 28 quốc gia và mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu người dân. Dưới sự chỉ đạo và điều hành của Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF, SIF đã thúc đẩy nhiều dự án tại Việt Nam nói chung và với Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore nói riêng, đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục, giao lưu nhân dân.

Từ năm 1994 đến nay, SIF đã phối hợp tổ chức nhiều dự án với các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và văn hóa nghệ thuật. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia tình nguyện quốc tế của SIF (SIVs) đã giúp đào tạo nâng cao cho chuyên gia y tế Việt Nam trong các lĩnh vực như điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em (từ 2011–2014), điều dưỡng hồi sức tích cực trong điều trị bệnh tim (từ 2009–2011) và điều trị tâm lý trong chăm sóc giảm nhẹ (2008–2010). Những dự án này đã đào tạo khoảng 60 chuyên gia Việt Nam, giúp chữa trị cho hơn 1,500 bệnh nhân mỗi năm. Năm 2018, SIF đã khởi động Dự án chăm sóc chạy thận nhân tạo kéo dài 3 năm tại Hà Nội với sự hợp tác của Đại học Y Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng tổng thể của công tác chăm sóc chạy thận nhân tạo ở miền Bắc Việt Nam. Tính đến ngày hôm nay, dự án này đã đào tạo hơn 130 chuyên gia chăm sóc sức khỏe và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 5.000 bệnh nhân thận trong khu vực.

Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam bao gồm các dự án Nâng cao Kỹ năng sư phạm cho giáo viên tiếng Anh (2012–2015) và dự án “Thư viện lưu động - Bánh xe tri thức” (2011–2013) giúp trẻ em yêu thích việc đọc sách. Một trong những dự án lâu dài nhất là Giáo dục đặc biệt (2010–2018) nhằm giải quyết vấn đề khó khăn chung trong giáo dục sinh viên có nhu cầu và kỹ năng khác nhau. SIF đã khởi động Dự án Dạy và Học cho Trẻ em với ASD vào năm 2019, phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Rainbow Centre Singapore. Cho đến nay, dự án đã đào tạo 42 học viên giáo dục đặc biệt và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho trẻ em mắc ASD, cha mẹ và người chăm sóc của chúng, từ khoảng 16 trường học và ba bệnh viện trong thành phố. Ngoài ra, Chương trình tình nguyện viên của SIF (SIVs) đã đào tạo được một nhóm nòng cốt gồm 75 giảng viên và giáo viên Việt Nam để nâng cao khả năng trong việc đào tạo giáo dục đặc biệt. Đội ngũ này sẽ đào tạo cho hơn 400 giáo viên để giúp cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam với các nhu cầu phát triển khác nhau.

Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026 Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Ngày 16/1, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam và Singapore đã tái khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực hạ tầng số, quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và an ninh mạng, góp phần hiện thực hóa các ưu tiên chung của ASEAN trong kỷ nguyên số hóa.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.

Các tin bài khác

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong tiến trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, chương trình hành động của ông Nguyễn Thái Học - Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương - thể hiện rõ một cách tiếp cận nhất quán: lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy trách nhiệm đại biểu làm chuẩn mực hành động và lấy hiệu quả thực chất làm thước đo uy tín chính trị.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động