Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:32 | 25/02/2022 GMT+7

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng

aa
Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore, sáng 25/02/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Singapore
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore
Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).
Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Bản ghi nhớ (MOU) được ký năm 2017 và ký gia hạn năm 2019. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, thúc đẩy các lĩnh vực được đề cập trong Ý định thư ký kết vào dịp này (dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao hai nước) như: xây dựng đề án hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội trẻ, xây dựng mạng lưới Doanh nghiệp xã hội trẻ do SIF và Hội tài trợ; dự án hợp tác tình nguyện viên; tiếp tục chương trình học bổng SIF-ASEAN… Hai bên cũng nhất trí cùng nhau xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF để ghi nhận những đóng góp tích cực trong các hoạt động của SIF triển khai tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc". Singapore và Việt Nam đã có quan hệ song phương tốt đẹp trong nhiều năm và tôi rất vui mừng rằng SIF đã đóng góp một phần vào việc này, cụ thể là thông qua các dự án hợp tác nhằm xây dựng mối quan hệ hữu nghị ở cấp độ nhân dân. Cùng nhau, chúng ta đã đạt được những tiến bộ to lớn trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự nhận phần thưởng cao quý này và thay mặt cho nhiều tình nguyện viên và đối tác người Singapore, những người đã cống hiến hết thời gian, năng lực, trí tuệ của mình để hỗ trợ chúng tôi phát triển ở tầm quốc tế và xây dựng hòa bình. Tôi cũng cảm ơn nhiều đối tác Việt Nam của chúng tôi, bao gồm cả Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore vì tình bạn nồng ấm của họ trong việc hợp tác với chúng tôi để tạo ra sự thay đổi tích cực”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa Singapore và cộng đồng quốc tế. Các hoạt động của SIF với tôn chỉ kết nối nhân dân các nước thông qua nỗ lực chia sẻ ý tưởng, kỹ năng và nguồn lực nhằm thúc đẩy hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, nghệ thuật, văn hóa, sinh kế và kinh doanh. Trong 30 năm qua, SIF đã thực hiện nhiều dự án ở hơn 28 quốc gia và mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu người dân. Dưới sự chỉ đạo và điều hành của Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF, SIF đã thúc đẩy nhiều dự án tại Việt Nam nói chung và với Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore nói riêng, đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục, giao lưu nhân dân.

Từ năm 1994 đến nay, SIF đã phối hợp tổ chức nhiều dự án với các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và văn hóa nghệ thuật. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia tình nguyện quốc tế của SIF (SIVs) đã giúp đào tạo nâng cao cho chuyên gia y tế Việt Nam trong các lĩnh vực như điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em (từ 2011–2014), điều dưỡng hồi sức tích cực trong điều trị bệnh tim (từ 2009–2011) và điều trị tâm lý trong chăm sóc giảm nhẹ (2008–2010). Những dự án này đã đào tạo khoảng 60 chuyên gia Việt Nam, giúp chữa trị cho hơn 1,500 bệnh nhân mỗi năm. Năm 2018, SIF đã khởi động Dự án chăm sóc chạy thận nhân tạo kéo dài 3 năm tại Hà Nội với sự hợp tác của Đại học Y Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng tổng thể của công tác chăm sóc chạy thận nhân tạo ở miền Bắc Việt Nam. Tính đến ngày hôm nay, dự án này đã đào tạo hơn 130 chuyên gia chăm sóc sức khỏe và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 5.000 bệnh nhân thận trong khu vực.

Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam bao gồm các dự án Nâng cao Kỹ năng sư phạm cho giáo viên tiếng Anh (2012–2015) và dự án “Thư viện lưu động - Bánh xe tri thức” (2011–2013) giúp trẻ em yêu thích việc đọc sách. Một trong những dự án lâu dài nhất là Giáo dục đặc biệt (2010–2018) nhằm giải quyết vấn đề khó khăn chung trong giáo dục sinh viên có nhu cầu và kỹ năng khác nhau. SIF đã khởi động Dự án Dạy và Học cho Trẻ em với ASD vào năm 2019, phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Rainbow Centre Singapore. Cho đến nay, dự án đã đào tạo 42 học viên giáo dục đặc biệt và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho trẻ em mắc ASD, cha mẹ và người chăm sóc của chúng, từ khoảng 16 trường học và ba bệnh viện trong thành phố. Ngoài ra, Chương trình tình nguyện viên của SIF (SIVs) đã đào tạo được một nhóm nòng cốt gồm 75 giảng viên và giáo viên Việt Nam để nâng cao khả năng trong việc đào tạo giáo dục đặc biệt. Đội ngũ này sẽ đào tạo cho hơn 400 giáo viên để giúp cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam với các nhu cầu phát triển khác nhau.

Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026 Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore có cuộc tiếp bà Kate Bui, Trợ lý giám đốc cấp cao Trường Kinh doanh Nanyang (Nanyang Business School) thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU Singapore).
VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

Ngày 17/5, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố Hải Phòng (VSFA Hải Phòng) và Hiệp hội Hỗ trợ Kết nối Sing - Việt (SVIV) đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

"Thủ tướng Lý Hiển Long là một chính khách có tầm nhìn xa trông rộng, một người hết lòng với đồng bào và đồng sự của mình. Một con người như vậy chắc chắn sẽ luôn có vị trí cao trong trái tim mọi người, đồng bào mình và bạn bè quốc tế…", ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp nhà lãnh đạo Singapore chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Đoàn cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương kết nghĩa của nước bạn Lào từ ngày 26/5 đến 2/6.
Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Ngày 11/6, phát biểu trong chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết: "Hợp tác Liên bang Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đa dạng và phong phú".
Ông Trần Phước Sơn nhận Huân chương Tự do hạng III của Lào

Ông Trần Phước Sơn nhận Huân chương Tự do hạng III của Lào

Sáng 11/6, tại thành phố Đà Nẵng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong (Lào) Leklai Sivilay đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, trao Huân chương Tự do hạng III của Chính phủ Lào cho Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn vì những thành tích xuất sắc trong quan hệ hợp tác và hỗ trợ tỉnh Sekong giai đoạn 2017-2022.
Chính phủ Lào trao tặng huân chương cho tập thể và cá nhân tỉnh Thừa Thiên - Huế

Chính phủ Lào trao tặng huân chương cho tập thể và cá nhân tỉnh Thừa Thiên - Huế

Sáng 10/6, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Tự do hạng Nhì, hạng Ba do nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào trao tặng các tập thể và cá nhân trong tỉnh vì đã có thành tích trong vun đắp mối quan hệ tình hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai tỉnh Sê Kông - Thừa Thiên Huế và hai nước Lào - Việt Nam.

Đọc nhiều

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành (20/4/1957–20/4/2024), Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã tiếp nhận trên 3.000 bệnh nhân phong, điều trị khỏi bệnh và xuất viện trên 1.700 bệnh nhân và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Ngày 11/6, phát biểu trong chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết: "Hợp tác Liên bang Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đa dạng và phong phú".
Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Cuốn sách được in song ngữ Việt - Anh, có độ dày hơn 300 trang. Thông qua cuốn sách, những người bạn những chặng đường và những đóng góp của Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh đối với mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội và phát triển bền vững trong khu vực Á-Phi-Mỹ Latinh nói riêng và thế giới nói chung đã được nêu bật.
Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Đoàn cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương kết nghĩa của nước bạn Lào từ ngày 26/5 đến 2/6.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động