Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) Đảng ủy Ukraine phối hợp với Đảng bộ thành phố Kharkiv ở Ukraine đã long trọng tổ chức lễ mittinh và trao huy hiệu cho các đảng viên lão thành.
trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine Thomas Smith-cựu binh Mỹ hơn 30 năm gìn giữ lá cờ Đảng Việt Nam
trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine Hoạt động “Chim bồ câu hòa bình cho Việt Nam” tại Ukraine
trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu dự mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng tại Đảng bộ Kharkiv (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi lễ, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban cán sự Đảng ngoài nước và Đảng ủy tại Ukraine đã trao tặng huy hiệu 50, 40, 30 năm tuổi Đảng cho một số đảng viên lão thành tại Kharkiv.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ-Bí thư Đảng ủy tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn, và ông An Vũ Bình-Bí thư thứ nhất, Đảng ủy viên, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, các thành viên Ban chấp hành Đảng ủy Kharkiv, các đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ Đảng trong thành phố cùng đại diện các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkiv.

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, ông Phạm Văn Thưởng - Phó Bí thư Đảng ủy Kharkiv đã nêu bật vai trò lãnh đạo đặc biệt quan trọng của Đảng từ trước đến nay. Trong giai đoạn hiện nay Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới, đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ, trở thành một điểm sáng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đại sứ-Bí thư Đảng ủy tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và biểu dương tinh thần kiên trì và nỗ lực của các đảng viên tại Kharkiv.

trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine
Đại sứ-Bí thư Đảng ủy tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi mít ting (Ảnh: Tuantinquehuong)

Đại sứ nhấn mạnh, huy hiệu được trao cho các đảng viên lão thành ngày hôm nay là niềm tự hào và vinh dự dành cho toàn thể Đảng bộ và mỗi đảng viên tại đây. 

trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho một số đảng viên lão thành tại Kharkov (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt những người được trao tặng huy hiệu lần này, ông Nguyễn Quang Thoại, 73 tuổi, người đầu tiên tại Kharkiv được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, đã có lời phát biểu. Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và niềm vinh dự được đích thân Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Huy hiệu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng.

trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine

Đảng viên Nguyễn Quang Thoại, 73 tuổi, người nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TTXVN)

Ông tâm sự, suốt cuộc đời mình, ông luôn cố gắng sống gương mẫu, thực hiện đúng các quy định của Đảng và nghĩa vụ của một công dân tốt. Tấm huy hiệu 50 năm tuổi Đảng sẽ là động lực để ông tiếp tục hoạt động, giáo dục con cháu đi theo lý tưởng của Đảng.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, mọi người cùng hát vang bài "Như có Bác trong ngày vui đại thắng", tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc và cùng tin tưởng vào những thắng lợi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và ông An Vũ Bình đã trả lời một số câu hỏi và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đảng viên và bà con. Trong đó tập trung vào các vấn đề về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như những quy định mới của pháp luật có liên quan đến kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraine thăm trường xưa, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác

19 đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ukraine (Hội) do Chủ tịch Hội ông Đặng Văn Chiến, nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc ...

trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine Hội Hữu nghị Việt Nam - Ukraine đến Kiev, bắt đầu chuyến thăm Ukraine

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ukraine tối 5/9 đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Kiev, bắt đầu chuyến ...

trao nhieu huy hieu 30 40 50 nam tuoi dang tai le mittinh cua dang bo kharkiv ukraine Xây dựng Hội Cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraine ngày càng vững mạnh

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine kêu gọi toàn thể hội viên phát huy kết quả của Đại hội, tích cực hoạt động ...

Truyền hình