TĐO – Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam và kỷ niệm Ngày hòa bình thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Hội Hữu nghị Ukraine – Việt Nam và Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev đã tổ chức hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam”.

Tham dự hoạt động có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí, ông Aleksandr Slapak - Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, thành viên Ban Chấp hành Hội; chính quyền và ngành giáo dục thành phố Kiev; cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh.

hoat dong chim bo cau hoa binh cho viet nam tai ukraine

Đại sứ Nguyễn Minh Trí phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu trước các giáo viên và học sinh Trường phổ thông mang tên Hồ Chí Minh, Đại sứ Nguyễn Minh Trí bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao ý nghĩa to lớn của hoạt động đầy tính nhân văn này, một hoạt động nhằm liên kết trẻ em Ukraine đấu tranh cho hòa bình ở Ukraine và Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới. 

Theo Đại sứ, trải qua nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh, nên khát vọng hòa bình và phát triển thịnh vượng của nhân dân Việt Nam luôn cháy bỏng; nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng với nhân dân Ukraine và thế giới phấn đấu cho một thế giới không có chiến tranh, đói nghèo, xây dựng một hành tinh của chúng ta luôn hiện hữu một màu xanh của hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng. 

hoat dong chim bo cau hoa binh cho viet nam tai ukraine

Đại sứ Nguyễn Minh Trí và ông Slapak gắn chim hòa bình lên bản đồ Việt Nam.

Tại buổi lễ, gần 800 học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã cùng nhau dán những chú chim bồ câu giấy mang theo ước nguyện về một thế giới hòa bình lên tấm bản đồ Việt Nam có kích thước 2m x 3m. Nhiều chú chim bồ câu đã được dán lên quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bà Shulga, Hiệu trưởng Trường Hồ Chí Minh, đã nhờ Đại sứ quán nước ta chuyển tấm bản đồ này tới các bạn học sinh Việt Nam.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Ukraine

hoat dong chim bo cau hoa binh cho viet nam tai ukraine

Các học sinh trường phổ thông số 251 tham gia hoạt động "Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam".

Hoạt động "Chim bồ câu hòa bình cho Việt Nam" lần này được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vì hòa bình trên thế giới” do Liên Hợp Quốc khởi xướng. 

Từ đầu năm 2016 đến nay, một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Ukraine phối hợp với các tổ chức xã hội và doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động dán chim bồ câu hòa bình lên bản đồ Ukraine và các nước ở một số địa phương Ukraine.

Thùy Linh (t/h)

Ảnh: VOV

Truyền hình