Ngày 10/7, Lễ công bố và trao giải Quỹ khuyến học của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakhyushu (Nhật Bản) đã diễn ra trang trọng tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka.
Australia trao học bổng pháp luật về quyền con người cho học viên Việt Nam Australia trao học bổng pháp luật về quyền con người cho học viên Việt Nam
Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đào tạo tiên phong đưa lĩnh vực pháp luật về quyền con người vào giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam.
Tặng học bổng trị giá 500 triệu cho lưu học sinh Campuchia tại TP.HCM Tặng học bổng trị giá 500 triệu cho lưu học sinh Campuchia tại TP.HCM
Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022), hưởng ứng Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2022, tối 16/6, tại chùa Changtarangsay (Quận 3, TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM tổ chức buổi họp mặt giao lưu với sinh viên Campuchia đang học tập tại thành phố.

Năm hội viên của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakhyushu đã vinh dự được nhận giải trong đợt trao giải lần đầu tiên của Quỹ.

Quỹ khuyến học của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu (Quỹ khuyến học VAK) được khởi xướng bởi Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu nhằm mục đích khích lệ tất cả Hội viên, cộng đồng người Việt Nam tại đây trong việc học tiếng Nhật, thích nghi tốt với cuộc sống ở Nhật Bản.

Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Năm hội viên của Hội đã vinh dự được nhận giải trong đợt trao giải lần đầu tiên của Quỹ.

Phát biểu tại buổi trao giải, chị Tạ Minh Thu - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kitakyusyu (Nhật Bản) - mong muốn thông qua Quỹ này sẽ lan tỏa phong trào học tiếng Nhật trong cộng đồng người Việt tại khu vực.

Quỹ khuyến học VAK sẽ được trao hàng năm cho mười Hội viên của Hội thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) ở cấp độ N2 hoặc N1 trong cuộc thi gần nhất với đợt trao giải của Quỹ và có một bài tự luận dưới 1000 từ chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình.

Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Thông qua Quỹ này sẽ lan tỏa phong trào học tiếng Nhật trong cộng đồng người Việt tại khu vực.


Giải thưởng được trao cho mỗi cá nhân đạt giải gồm giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 Yên (5,8 triệu đồng) và bằng khen của Hội.

Trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Nga cho học sinh và sinh viên Việt Nam Trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Nga cho học sinh và sinh viên Việt Nam
Ngày 24/5, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ và trao giải cho những học sinh, sinh viên chiến thắng trong Cuộc thi Olympic tiếng Nga.
VYSA Osaka Job Fair 2022: Ngày hội việc làm cho các sinh viên Việt tại Nhật Bản VYSA Osaka Job Fair 2022: Ngày hội việc làm cho các sinh viên Việt tại Nhật Bản
Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka-Nhật Bản vừa tổ chức thành công Ngày hội VYSA Osaka Job Fair 2022 với chủ đề "Kiến tạo bản thân - Đối đầu thử thách" dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.
In bài viết

Truyền hình