Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka-Nhật Bản vừa tổ chức thành công Ngày hội VYSA Osaka Job Fair 2022 với chủ đề "Kiến tạo bản thân - Đối đầu thử thách" dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.
Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất
Vừa qua, tại Trung tâm thể thao Onga (tỉnh Fukuoka), dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), Hội người Việt Nam tại Kitakyushu (VAK) đã tổ chức thành công Vòng chung kết Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu lần thứ nhất - 2022.
Tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên trước khi tái hòa nhập cộng đồng Tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên trước khi tái hòa nhập cộng đồng
Sáng 24/5/2022, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức chương trình Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp học nghề, giới thiệu việc làm cho học viên trước khi tái hòa nhập cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên sự kiện ngày hội việc làm dành riêng cho người Việt Nam với quy mô lớn tại Nhật Bản được tổ chức kết hợp hai hình thức online và offline tại hội trường.

Ngày hội có sự tham dự của hơn 250 sinh viên đang học, đi làm tại Nhật, các bạn sinh viên tại Việt Nam có nhu cầu trau dồi, hoàn thiện kỹ năng xin việc và tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Nhật Bản …

VYSA Osaka Job Fair 2022: Ngày hội việc làm cho các sinh viên Việt tại Nhật Bản
Quang cảnh Ngày hội VYSA Osaka Job Fair 2022 với chủ đề "Kiến tạo bản thân - Đối đầu thử thách".

Đến với VYSA Osaka Job Fair 2022, đại biểu được tham gia các chương trình đào tạo phân tích ngành nghề, định hướng thương hiệu bản thân trong xin việc, học hỏi kinh nghiệm tìm việc và rèn luyện cách viết đơn xin việc (entry sheet), hồ sơ ứng tuyển (CV), phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng; giao lưu; tiếp thu những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế từ các anh chị người Việt đi trước.

Về phía doanh nghiệp, ngày hội có sự tham gia của 24 doanh nghiệp, hiệp hội, pháp nhân tại Nhật Bản cần tuyển dụng nhân sự người Việt Nam.

VYSA Osaka Job Fair 2022: Ngày hội việc làm cho các sinh viên Việt tại Nhật Bản
Doanh nghiệp chia sẻ tại ngày hội.

Ông Ngô Minh Quân, Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka cho biết: "Đây là sự kiện lớn của Hội với mục tiêu tạo nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng thanh niên sinh viên sinh sống tại Osaka, vùng Kansai cũng như các bạn tại Nhật và ở Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội. Chương trình cũng là luồng gió mới trong quá trình đồng hành cùng Nhật Bản phục hồi lại sau đại dịch COVID-19, thông qua đó tăng cường hơn mối quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản. Hội thanh niên sinh viên tại Osaka sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện hỗ trợ kết nối cộng đồng cũng như các chương trình hợp tác giữa hai nước.

Ngày hội được các doanh nghiệp Nhật và các tổ chức pháp nhân tại Nhật đánh giá rất cao về chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức sự kiện.

VYSA Osaka Job Fair 2022: Ngày hội việc làm cho các sinh viên Việt tại Nhật Bản
Ông Ngô Minh Quân, Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka phát biểu

Ông Mori Hayato, Giám đốc Điều hành công ty cổ phần Morikosan chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia Sự kiện ngày hội việc làm Vysa Osaka Job Fair 2022. Tôi nghĩ thông qua sự kiện này các bạn du học sinh Việt Nam sẽ có thể nắm bắt được rất nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản. Các bạn Việt Nam luôn là đối tượng được công ty chúng tôi quan tâm nhiều nhất. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ có thể đào tạo, nuôi dưỡng thật nhiều nhân sự tài năng người Việt Nam và giúp các bạn hoàn tất quá trình xin việc tại Nhật. Và công ty chúng tôi luôn kỳ vọng hơn nữa vào sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản".

VYSA Osaka Job Fair 2022: Ngày hội việc làm cho các sinh viên Việt tại Nhật Bản
Ông Mori Hayato, Giám đốc Điều hành công ty cổ phần Morikosan chia sẻ tại ngày hội

Trong khi đó, ông Nishimura, Trưởng phòng hỗ trợ việc làm của Học viện Ehle chia sẻ: "Để chuẩn bị cho quá trình xin việc của du học sinh Việt Nam, chúng tôi đã tổ chức sự kiện giao lưu tại Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng và nhiều sự kiện khác. Chúng tôi rất kỳ vọng sẽ mở rộng nhiều hơn nữa số lượng các buổi giao lưu dành cho các bạn du học sinh. Hôm nay, cùng với cộng đồng sinh viên thanh niên Việt Nam của VYSA Osaka (Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka) và các công ty do chúng tôi giới thiệu, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường thật nhiều cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh".

Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật Bản Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật Bản
Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang thông báo kế hoạch tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.
Sinh viên Việt Nam tại Đức lên kế hoạch tổ chức Trại hè 2022 Sinh viên Việt Nam tại Đức lên kế hoạch tổ chức Trại hè 2022
Trong hai ngày 13-14/8 tới tại thành phố cảng Hamburg, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviDuc) sẽ phối hợp với Chi Hội sinh viên Việt Nam tại Hamburg (SiviHamburg) tổ chức Trại hè Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Đức 2022 (Trại hè 2022).

In bài viết

Truyền hình