Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đào tạo tiên phong đưa lĩnh vực pháp luật về quyền con người vào giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam.
10 học bổng du học tại Ma-rốc năm 2022 10 học bổng du học tại Ma-rốc năm 2022
Gặp mặt các thế hệ sinh viên được nhận học bổng RVN-Vallet Gặp mặt các thế hệ sinh viên được nhận học bổng RVN-Vallet

Ngày 14/6, tại khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, bà Bridget Collier - Tham tán Chính trị Australia đã thay mặt chính phủ Australia trao các suất học bổng cho các học viên sau đại học của khoa này.

Tham tán Chính trị, bà Bridget Collier phát biểu khai mạc lễ trao học bổng.
Tham tán Chính trị, bà Bridget Collier phát biểu khai mạc lễ trao học bổng. Ảnh: Đại sứ quán Australia

Đây là các học viên khoá thứ 10 thuộc các ngành Pháp luật về quyền con người, Luật hiến pháp, Luật quốc tế và các lĩnh vực liên quan khác.

Chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về quyền con người của Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội được khởi động từ năm 2011 dưới sự hỗ trợ của Trung tâm nhân quyền Na Uy. Và từ năm 2017, chương trình tiếp tục được mở rộng với sự giúp đỡ của Chính phủ Australia thông qua Aus4Skills.

Học viên sau đại học nhận chứng nhận học bổng và quà tặng từ Australia và Khoa Luật, Đại học Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Australia
Học viên sau đại học nhận chứng nhận học bổng và quà tặng từ Australia và Khoa Luật, Đại học Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Australia

Chính phủ Australia đã hỗ trợ các chuyên gia của nước này và Việt Nam hợp tác hoàn thành giáo trình và phương pháp giảng dạy cho chương trình thạc sĩ pháp luật về quyền con người tại khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đến nay, có thể nói, chương trình đào tạo pháp luật về quyền con người tại khoa Luật là một chương trình tiên phong đào tạo các chuyên gia có kiến thức hệ thống, toàn diện và chuyên sâu về các vấn đề lý luận, pháp lý và thức tiễn về quyền con người cho các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và các cơ sở học thuật của Việt Nam. Đặc biệt, chương trình thạc sĩ pháp luật về quyền con người của khoa Luật đã được thực hiện kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN (mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) và khoa Luật là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có chương trình đào tạo thạc sỹ luật đạt được kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

Các học viên nhận học bổng chụp ảnh
Các học viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Đại sứ quán Australia
300 học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) 300 học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc)
Iran đã cấp nhiều học bổng học tiếng Ba Tư tại Iran cho sinh viên Việt Nam Iran đã cấp nhiều học bổng học tiếng Ba Tư tại Iran cho sinh viên Việt Nam

In bài viết

Truyền hình