Chiều 6/10, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022.
RCBC và GBG giành được 2 giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng Asian Banking & Finance Retail Banking 2022 RCBC và GBG giành được 2 giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng Asian Banking & Finance Retail Banking 2022
Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Lào năm 2022 Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Lào năm 2022

Cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam là hoạt động định kỳ được tổ chức 2 năm/lần, nhằm tập hợp lực lượng sáng tác trong cả nước, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022 nhấn mạnh: Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam đã và đang là nơi hội tụ các tác giả, tác phẩm xuất sắc của nhiếp ảnh Việt Nam, thu hút được sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các nghệ sĩ nhiếp ảnh; cũng như sự theo dõi, quan tâm của đông đảo công chúng cả nước. Số lượng các tác phẩm dự thi phần nào cho thấy sự lớn mạnh của lực lượng sáng tác, sức lan tỏa trong xã hội của nghệ thuật nhiếp ảnh, cho thấy nhiệt huyết sáng tác và đóng góp của giới nhiếp ảnh trong đời sống tinh thần của xã hội.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cùng Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trần Thanh Lâm trao giải cho tác giả Lê Quang Thiện tại cuộc thi.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cùng Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trần Thanh Lâm trao giải cho tác giả Lê Quang Thiện tại cuộc thi (Ảnh: Đảng cộng sản).

Huy chương vàng cuộc thi thuộc về tác phẩm “Cầu Thủ Thiêm 2 - điểm nhấn mới”, tác giả Lê Quang Thiện (Đà Nẵng); 4 tác phẩm đoạt huy chương bạc, trong đó có tác phẩm “Bàn thắng vàng” của tác giả Đinh Trọng Hải (Báo Quân đội nhân dân). Ngoài ra, còn có 8 tác phẩm đoạt huy chương đồng, 13 tác phẩm đoạt giải khuyến khích.

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, các tác phẩm được trao giải thưởng và trưng bày hôm nay được chọn lọc kỹ lưỡng bởi Hội đồng nghệ thuật, gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh có chuyên môn, uy tín trong giới nhiếp ảnh Việt Nam. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm sẽ đem đến cho công chúng một bữa tiệc thị giác, từ những hình ảnh sống động, chân thực, đẹp đẽ về con người, văn hóa, phong cảnh đất nước Việt Nam đến những ý tưởng, suy tư... của nghệ sĩ trước những vấn đề, sự kiện của đời sống đương đại.

Đến với triển lãm, người xem được chiêm ngưỡng các tác phẩm có nội dung tốt, đa dạng về đề tài sáng tác, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật. Bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh, các tác phẩm đã phản ánh chân thực và sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của người nghệ sĩ… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Trao giải Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022
Tác phẩm "Ước mơ trẻ em vùng cao" (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022 diễn ra tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (2, Hoa Lư, Hà Nội) từ ngày 6-16/10; tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (97A Phó Đức Chính, Thành phố Hồ Chí Minh) từ 4-13/11.

Sơ kết công tác 9 tháng năm 2022 và trao tặng Kỷ niệm chương chiến trường K Sơ kết công tác 9 tháng năm 2022 và trao tặng Kỷ niệm chương chiến trường K
Sáng ngày 18/9, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ cuối năm 2022 và công bố Quyết định trao Kỷ niệm chương chiến trường K cho hội viên làm nhiệm vụ Quốc tế tại Campuchia, công bố Quyết định tặng cờ đơn vị xuất sắc do Trung ương Hội tặng đơn vị dẫn đầu trong công tác xây dựng Hội nhiệm kỳ 2015-2021.
Trao giải cuộc thi sáng tác văn học nhân 60 năm quan hệ Việt Nam - Lào Trao giải cuộc thi sáng tác văn học nhân 60 năm quan hệ Việt Nam - Lào
Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi sáng tác văn học.

In bài viết

Truyền hình