Trao đổi về khả năng hợp tác Việt Nam-Iran trong lĩnh vực y tế
![]() |
| Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với ông Eshan Mohebbi, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Tadbir trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực y tế. |
Trong buổi làm việc, ông Eshan Mohebbi đã giới thiệu về tiềm lực, lĩnh vực kinh doanh, thế mạnh của Tập đoàn Tadbir, một tập đoàn lớn đa ngành hàng đầu tại Iran trên các lĩnh vực dầu khí, công nghệ thông tin, xây dựng, đầu tư, nông nghiệp, y tế... và có quan hệ hợp tác y tế với nhiều quốc gia như Iraq, Syria, Venezuela, Nicaragua, Indonesia…
Hiện Tadbir là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và phát triển vaccine phòng chống Covid-19 với hai loại vaccine là Coviran Barekat, đã được phê duyệt sử dụng tại Iran, đang chờ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê chuẩn và vaccine Coviran Barekat Plus nhằm chống biến chủng Omicron đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.
Bày tỏ mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, phòng chống Covid-19 và nghiên cứu sản xuất vaccine, ông Eshan Mohebbi cho rằng dịch bệnh Covid-19 còn có khả năng kéo dài với những biến chủng mới có thể xuất hiện, do đó hợp tác quốc tế là hết sức cần thiết.
Đại sứ Lương Quốc Huy đã giới thiệu thành tựu quan trọng của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhờ triển khai mạnh mẽ chiến lược vaccine, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận 219 triệu liều vaccine.
Việt Nam là một trong 6 nước đạt tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới và là một trong 11 quốc gia được WHO chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA.
Đại sứ Lương Quốc Huy đánh giá cao thành tựu của Iran trong nghiên cứu và sản xuất vaccine và bày tỏ hy vọng Bộ Y tế cũng như các đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine hai nước sẽ có những hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
| Ngày 1/4, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam đã tiến hành trao đổi thông tin, thảo luận bằng hình thức trực tuyến nhằm đưa ra phương hướng hoạt động, tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân Việt Nam - Thái Lan trong thời gian tới. |
| Chiều 31/3, Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công vụ, hiện đại hóa nền hành chính. |
Tin bài liên quan
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia
WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá
Các tin bài khác
Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine




