Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Iran vừa có chuyến công tác tại tỉnh Mazandaran (Iran) để tìm hiểu về khả năng hợp tác của các doanh nghiệp trong tỉnh với Việt Nam.
Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju
Giới doanh nghiệp Đức kỳ vọng lớn vào sự hợp tác với Việt Nam Giới doanh nghiệp Đức kỳ vọng lớn vào sự hợp tác với Việt Nam
Khai thác tiềm năng hợp tác của doanh nghiệp tỉnh Mazandaran (Iran) với Việt Nam

Đại sứ Lương Quốc Huy trao đổi về khả năng hợp tác giữa

công ty Công nghiệp thực phẩm Mavarid Karane Khazar với Việt Nam (Ảnh: Báo Quốc tế)

Đoàn đã gặp và làm việc với Ban giám đốc Công ty Công nghiệp thực phẩm Mavarid Karane Khazar, công ty chuyên sản xuất cá ngừ đóng hộp tại Iran.

Tại buổi làm việc, phía công ty đã giới thiệu về năng lực sản xuất, cơ sở vật chất và mong muốn nhập khẩu cá ngừ từ Việt Nam để tăng cường nguyên liệu đầu vào cũng như thảo luận về khả năng hợp tác, đặt nhà máy sản xuất cá ngừ của công ty tại Việt Nam.

Tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp trong tỉnh Mazandaran (Iran) với Việt Nam
Đại sứ Lương Quốc Huy thăm cơ sở sản xuất của công ty Công nghiệp thực phẩm Mavarid Karane Khazar (Ảnh: Báo Quốc tế)

Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy cũng giới thiệu về ngành thủy, hải sản của Việt Nam, trao đổi với phía công ty để có thể tìm ra các cách thức hợp tác hiệu quả nhất giữa hai bên.

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy cũng đã có cuộc làm việc với ông H. Mirzajani, Giám đốc điều hành Công ty Arang Sazpad Construction Co nhằm trao đổi về khả năng hợp tác, thương mại và đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng.

Việt Nam và Iran thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 4/8/1973. Trong gần 50 năm qua, quan hệ hai nước đã có những bước tiến quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế-thương mại, văn hóa, giáo dục và khoa học - kỹ thuật. Đặc biệt, Iran luôn mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp, dầu mỏ, xây dựng, giao thông vận tải, sản xuất xi măng, phân bón... Đây là những lĩnh vực Iran có lợi thế so sánh. Quốc gia Trung Đông này cũng có nhu cầu nhập khẩu những mặt hàng nông sản từ Việt Nam.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản
Tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các tỉnh Adana, Mersin (Thổ Nhĩ Kỳ) Tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các tỉnh Adana, Mersin (Thổ Nhĩ Kỳ)
In bài viết

Truyền hình