Sáng 12/4, tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Báo Người Lao Động đã phối hợp với UBND TP Đà Nẵng trao 10.000 lá cờ trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân TP Đà Nẵng.
Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển
Sáng 31/3, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã về thăm và tặng quà cho ngư dân huyện Lý Sơn.
Thông qua Gingko House, Media OutReach trao 3.000 hộp cơm chống dịch cho người gặp khó khăn ở Hồng Kông Thông qua Gingko House, Media OutReach trao 3.000 hộp cơm chống dịch cho người gặp khó khăn ở Hồng Kông
Đại dịch COVID-19 đã có tác động chưa từng có đối với cuộc sống hàng ngày của cộng đồng dân cư Hồng Kông. Vì lý do này, Media OutReach Newswire đã hỗ trợ “Dự án Tình yêu của Gingko House” (‘Gingko House Love Project’) và tặng 3.000 hộp cơm chống dịch cho các nhóm người gặp khó khăn, dễ bị tổn thương như người già và các gia đình có thu nhập thấp để giúp họ giảm bớt lo lắng trong việc đáp ứng các nhu cầu thiết yếu...

Báo NLĐ cho biết, phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà nhấn mạnh, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là chương trình mang ý nghĩa rất lớn đối với ngư dân trong việc vừa đánh bắt hải sản phát triển kinh tế, vừa tham gia vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

"Đây là điểm nhấn để người dân đánh bắt hải sản luôn luôn thượng tôn pháp luật, nhắc nhớ tình yêu đối với chủ quyền biển đảo nước ta. Ngọn cờ Tổ quốc thiêng liêng của đất nước sẽ theo tàu ngư dân vượt muôn trùng biển khơi, bảo vệ từng cột mốc biên giới trên biển của Việt Nam" - ông Hùng khẳng định.

Trao 10.000 lá cờ cho ngư dân Đà Nẵng bám biển
Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Báo NLĐ

Hơn 30 năm theo tàu ra khơi, thuyền trưởng tàu ĐNa 90679 TS Trương Minh Hoàng (SN 1974, trú phường An Hải Bắc) cho biết đã từng nhận nhiều bằng khen về thi đua sản xuất giỏi. Nhưng với việc được nhận cờ Tổ quốc lần này, ông Hoàng xúc động vô cùng. Lá cờ hôm nay, ông Hoàng trân trọng treo trước mũi tàu. Nhìn ngọn cờ tung bay trước gió, ông xúc động đây là "vốn quý", phải gìn giữ bằng mọi giá trên con tàu của mình.

"Lá cờ Tổ quốc là linh hồn của con tàu trong mỗi lần ra khơi. Mỗi lần vượt sóng đến Hoàng Sa đánh bắt, tôi cùng các thuyền viên nhìn theo ngọn cờ mà nhắc nhớ đến tổ quốc thiêng liêng. Vững tin rằng đất nước luôn bên mình!" - ông Hoàng nói.

Trước đó, ngày 10/4, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị đã tổ chức chương trình "Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển" tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 2 bộ ngư lưới cụ, tiền sửa chữa 2 chiếc thuyền composite cho 2 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn là ông Nguyễn Văn Bắc (41 tuổi) và Lê Văn Thiếm (47 tuổi) cùng trú tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân thôn Đông Luật.

Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển
Sáng 31/3, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã về thăm và tặng quà cho ngư dân huyện Lý Sơn.
Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ.
In bài viết

Truyền hình